Đời sống Cập nhật lúc 13:57:35 30/10/2019  (Lượt xem:  2665 )
Món lời lớn nhất

Món lời lớn nhất

BT- Chưa bao giờ, chuyện đất đai ở tỉnh lại nóng bỏng kéo dài như hiện nay, khi có vụ việc đã xác định sai phạm đang trong quá trình xử lý, thu hút sự quan tâm của bao người; có vụ việc khác sai rất rõ và dân đang trông mong đến lúc phải đưa ra ánh sáng. Trước đó, hàng loạt dự án bất động sản kinh doanh đất nền đều vi phạm luật khi rao bán trước trên mạng xã hội bị tuýt còi. Trước đó, xung quanh nhiều người bỗng phát hiện ra, những ai tham gia vào thị trường kinh doanh bất động sản, bất cứ ở khâu, công đoạn nào đều phất lên nhanh chóng, vì ai cũng được những món lời lớn. Có người một bước lên tiên, khi hôm qua còn tuềnh toàng, hôm nay đã lên xe xuống cộ, xênh xang. Vì thế, bỗng nhiên nhiều người nghĩ kinh doanh bất động sản nhanh giàu hơn bất cứ ngành nghề kinh doanh nào khác. Vì thế, chỉ trong một thời gian ngắn, lĩnh vực này thu hút bao nhiêu người tham gia. Và vì làm ăn theo kiểu chụp giật, ăn xổi, lách luật… nên hiện tại có không ít dân kinh doanh bất động sản, nhất là bán đất nền rơi vào tình cảnh sản phẩm không bán được, trong khi tiền vay ngân hàng thì lãi từng ngày, nguy cơ bị trắng tay cứ chực chờ. Những đồng tiền có được rất dễ rồi vuột khỏi tay cũng rất dễ ấy nói lên rằng kinh doanh bất động sản mà làm ăn đàng hoàng, không vi phạm pháp luật là không dễ như bao người lầm tưởng lâu nay.

Thực tế, chuyện sản xuất kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là hành trình để sản phẩm hình thành, để đến tay người tiêu dùng, được thẩm định, được đánh giá, ghi nhận, để điều chỉnh sản phẩm cho ngày một đáp ứng nhu cầu khách hàng hơn. Nhỏ nhoi như cọng rau mà cũng theo chuẩn an toàn, VietGap, hữu cơ, tất nhiên phải có cơ quan, đơn vị độc lập có chức năng công nhận. Ít nhất như rau an toàn cũng phải trải qua hành trình gieo ươm, lớn lên và thu hoạch trong vòng 1 tháng trời, tức là phải làm mới có, người trồng rau phải có tay nghề mới tạo ra cọng rau đạt chuẩn. Lớn hơn một chút như viên gạch lát nền nhà cũng đa dạng, phong phú chủng loại kích cỡ từ bình thường cho đến sang trọng, từ tính bằng viên đến tính bằng mét vuông. Nhưng để ra 1 m2 gạch granic, đó là một hành trình đi qua gần 10 công đoạn của dây chuyền máy móc công nghệ tiên tiến, từ nhào trộn nguyên liệu, ép, nung… cho đến sấy rửa ra thành phẩm. Người làm phải có nghề, mới cho ra gạch sáng bóng như thế, chứ không có chuyện có sẵn như mảnh đất, đem đi rao bán.

Khi so sánh sự giàu có ở các nước, người ta xem sự bền vững của cái giàu ấy như thế nào và việc làm ra sản phẩm tốt phục vụ cho xã hội được xem là cái giàu bền vững và có tâm. Việc bán tài nguyên, khoáng sản, đất đai, chưa ai nghĩ đó là kiểu làm giàu bền vững, vì đó là cái hữu hạn, đến lúc nào đó sẽ hết. Vì thế, chỉ có sử dụng trí tuệ, sức lực trong sản xuất kinh doanh, tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng là con đường đúng nghĩa của làm giàu. Đó là lý do vì sao doanh nhân có riêng một ngày để vinh danh như những ngành nghề cao quý khác. Chính thông qua danh tiếng doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm tạo dựng được mới là món lời lớn nhất của người kinh doanh, chứ không phải buôn bán đất đai trong thời buổi giá ảo như nhiều người nghĩ.       

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533