Đời sống Cập nhật lúc 10:55:34 14/01/2020  (Lượt xem:  2653 )
Ngành Công Thương

Ngành Công Thương: Hỗ trợ xã Đông Giang phát triển kinh tế - xã hội

BT- Sở Công Thương Bình Thuận vừa xây dựng kế hoạch triển khai chương trình giao lưu, kết nghĩa với xã Đông Giang (thuộc huyện Hàm Thuận Bắc) năm 2020. Theo đó trong năm nay, việc thực hiện các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao cho ngành sẽ thực hiện gắn với công tác hỗ trợ, giúp đỡ xã Đông Giang phát triển kinh tế - xã hội…

Tổ chức phiên chợ hàng Việt tạo điều kiện cho bà con mua sắm, phục vụ phát triển sản xuất.

Triển khai kế hoạch này được ngành Công Thương tập trung triển khai hướng đến góp phần xây dựng và phát triển toàn diện dân sinh, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo tinh thần Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy. Như vận động các doanh nghiệp tổ chức các đợt bán hàng lưu động đến xã, qua đó giúp đồng bào mua được các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo chất lượng với mức giá phù hợp để phục vụ phát triển sản xuất và cải thiện đời sống, nhất là vào dịp lễ, tết… Song song đó còn tổ chức các hoạt động giao lưu kết nghĩa mà trước mắt là thăm, tặng quà cho UBND xã Đông Giang nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Cũng trong năm nay, ngành sẽ quan tâm triển khai các hoạt động thăm, tặng quà cho học sinh hiếu học hoặc gia đình khó khăn tại xã Đông Giang.

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết