Đời sống Cập nhật lúc 16:33:08 11/12/2019  (Lượt xem:  2756 )
Nhặt vật nhọn đảm bảo an toàn ch

Nhặt vật nhọn đảm bảo an toàn cho khách khi tắm biển

BTO- Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như du khách đến vui chơi tắm biển tại bãi tắm Đồi Dương – Thương Chánh, Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành vừa phối hợp với Thành đoàn thành phố Phan Thiết, tổ chức nhặt vật nhọn, là những mẩu bê tông, đá răm, sỏi trên bãi tắm do quá trình xây dựng kè để lại.

Theo đó, hơn 100 người tham gia gồm học sinh, đoàn viên, cán bộ, nhân viên của BQL, UBND phường Hưng Long, Trường Cao đẳng Cộng đồng, trường THPT Phan Thiết,... đã tập trung nhặt dọc bãi biển. Mặc dù thủy triều dâng cao, gió lạnh nhưng nhiều người ngâm mình xuống biển để “mò” nhặt từng viên đá sắc nhọn để người dân, du khách tắm biển không bị vấp ngã hoặc đứt chân.

Trước đó đã có người đi tắm biển bị tai nạn vì tình trạng này. Sau đó BQL đi khảo sát và tiến hành xử lý, nhưng không xuể nên đã tiến hành huy động lực lượng thu nhặt. Bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa – Giám đốc Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành cho biết, ngoài vệ sinh môi trường thường xuyên trên bãi biển thì BQL cũng đã huy động cán bộ, nhân viên đi nhặt những vật nhọn trên bãi biển. Tuy nhiên, lượng đá dăm và những mẩu bê tông cứng quá nhiều nên đã phối hợp với Thành đoàn Phan Thiết đi thu gom,...

Người dân tắm biển cũng tham gia thu gom.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533