Đời sống Cập nhật lúc 09:58:54 13/11/2019  (Lượt xem:  10737 )
Nhiều giáo viên thị xã La Gi phá

Nhiều giáo viên thị xã La Gi phát hiện tài khoản ngân hàng bị trừ phí không rõ lý do

BTO - Từ ngày sử dụng tài khoản thẻ, mỗi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền vào hay rút tiền ra ai cũng chỉ xem tin nhắn báo đã trừ hoặc cộng bao nhiêu tiền chứ mấy ai lại ngồi làm phép tính cộng, trừ để làm gì.

Thế nhưng, gần đây nhiều giáo viên Trường tiểu học Tân An 1 (La Gi) mới biết việc trừ tiền phí một cách khó hiểu của Ngân hàng Nông nghiệp thị xã La Gi.

Những khoản trừ không rõ lý do

Ngày 11/11, cô Nguyễn Thị N. giáo viên Trường tiểu học Tân An 1 đi rút tiền trong tài khoản tại cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn thị xã La Gi. Ngoài việc tài khoản trừ số tiền đã rút, tình cô cô N. phát hiện mình bị mất thêm 12.100 đồng trong khi phí rút tiền cho một lần rút theo quy định chỉ là 3.300 đồng.

Thấy lạ, cô N. về kiểm tra lại tài khoản trước đó thì phát hiện việc trừ phí của ngân hàng không được minh bạch. Cụ thể, Ngày 14/10 rút lương bị trừ 11.000 đồng. Ngày 10/8 trừ tiền tiết kiệm học đường 5.500 đồng. Ngày 15/7 và ngày 15/8 trừ tiền điện mỗi tháng cũng bị mất 11.000 đồng.

Cô Nguyễn Thị P. cũng kiểm tra lại tài khoản thì được biết ngày 18/9 khi nhận số tiền 8.500.000 đồng từ chị gái chuyển vào nhưng ngân hàng lại chuyển thiếu 11.000 đồng. Tiền lương tháng 10 của cô cũng chuyển thiếu 3.300 đồng. Ngày 12/10, cô chuyển cho ngân hàng Vietcombank 80.000đ thì hiển thị 8.800 đồng phí nhưng kiểm tra tài khoản gốc bị mất thêm 11.000 đồng.

Cô Phan Thị T. cũng gặp kiểu trừ như thế. Ngày 6/11 tài khoản nhận 1.050.000 đồng nhưng kiểm tra lại tài khoản gốc thấy mất 5.500 đồng. Ngày 7/11 tài khoản nhận 659.500 đồng cũng bị trừ 2.189 đồng. Và còn nhiều giáo viên khác trong trường cũng thường xuyên bị trừ một cách khó hiểu như thế.

Trừ âm thầm không thể hiện trên tin nhắn

Theo quy định từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phí chuyển khoản cùng mạng là 3.300 đồng, phí rút tiền là 1.100 đồng. Thế nhưng hiện nay, ngân hàng đang trừ của khách hàng thêm 5.500 đồng, vậy là tổng cộng số tiền bị trừ đôi khi lên đến 6.600 đồng.

Điều đáng nói là khoản tiền 5.500 đồng không thể hiện trong tin nhắn mà phải lấy số tiền gốc trừ đi số tiền còn lại mới phát hiện ra. Rút tiền bị trừ đã đành, nhận tiền thêm vào tài khoản, thậm chí tiền lương cũng bị trừ thì thật là vô lý.

Bức xúc vì liên tục bị trừ một khoản phí vô lý như thế, cô N. đã liên lạc với nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn thị xã La Gi, họ cho biết số tiền 5.500 đồng chính là phí bảo trì đã được áp dụng trừ cả năm nay.

Thế nhưng khi hỏi tại sao tiền lương chuyển vào, tiền nhận từ tài khoản khác cũng bị trừ phí? (mặc dù không bị trừ thường xuyên?) nhân viên ngân hàng yêu cầu khách hàng mang chứng minh nhân dân đến ngân hàng in sao kê họ mới làm việc.

Vì không chỉ một trường hợp cá biệt mà hầu như giáo viên nào trong trường cũng bị như thế .Vậy nên chúng tôi yêu cầu phía ngân hàng phải kiểm tra và có câu trả lời thật thỏa đáng cho những khách hàng đã, đang tin tưởng dùng dịch vụ của Ngân hàng Agribank.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533