Đời sống Cập nhật lúc 09:58:54 13/11/2019  (Lượt xem:  11435 )
Nhiều giáo viên thị xã La Gi phá

Nhiều giáo viên thị xã La Gi phát hiện tài khoản ngân hàng bị trừ phí không rõ lý do

BTO - Từ ngày sử dụng tài khoản thẻ, mỗi khi thực hiện giao dịch chuyển tiền vào hay rút tiền ra ai cũng chỉ xem tin nhắn báo đã trừ hoặc cộng bao nhiêu tiền chứ mấy ai lại ngồi làm phép tính cộng, trừ để làm gì.

Thế nhưng, gần đây nhiều giáo viên Trường tiểu học Tân An 1 (La Gi) mới biết việc trừ tiền phí một cách khó hiểu của Ngân hàng Nông nghiệp thị xã La Gi.

Những khoản trừ không rõ lý do

Ngày 11/11, cô Nguyễn Thị N. giáo viên Trường tiểu học Tân An 1 đi rút tiền trong tài khoản tại cây ATM của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn thị xã La Gi. Ngoài việc tài khoản trừ số tiền đã rút, tình cô cô N. phát hiện mình bị mất thêm 12.100 đồng trong khi phí rút tiền cho một lần rút theo quy định chỉ là 3.300 đồng.

Thấy lạ, cô N. về kiểm tra lại tài khoản trước đó thì phát hiện việc trừ phí của ngân hàng không được minh bạch. Cụ thể, Ngày 14/10 rút lương bị trừ 11.000 đồng. Ngày 10/8 trừ tiền tiết kiệm học đường 5.500 đồng. Ngày 15/7 và ngày 15/8 trừ tiền điện mỗi tháng cũng bị mất 11.000 đồng.

Cô Nguyễn Thị P. cũng kiểm tra lại tài khoản thì được biết ngày 18/9 khi nhận số tiền 8.500.000 đồng từ chị gái chuyển vào nhưng ngân hàng lại chuyển thiếu 11.000 đồng. Tiền lương tháng 10 của cô cũng chuyển thiếu 3.300 đồng. Ngày 12/10, cô chuyển cho ngân hàng Vietcombank 80.000đ thì hiển thị 8.800 đồng phí nhưng kiểm tra tài khoản gốc bị mất thêm 11.000 đồng.

Cô Phan Thị T. cũng gặp kiểu trừ như thế. Ngày 6/11 tài khoản nhận 1.050.000 đồng nhưng kiểm tra lại tài khoản gốc thấy mất 5.500 đồng. Ngày 7/11 tài khoản nhận 659.500 đồng cũng bị trừ 2.189 đồng. Và còn nhiều giáo viên khác trong trường cũng thường xuyên bị trừ một cách khó hiểu như thế.

Trừ âm thầm không thể hiện trên tin nhắn

Theo quy định từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phí chuyển khoản cùng mạng là 3.300 đồng, phí rút tiền là 1.100 đồng. Thế nhưng hiện nay, ngân hàng đang trừ của khách hàng thêm 5.500 đồng, vậy là tổng cộng số tiền bị trừ đôi khi lên đến 6.600 đồng.

Điều đáng nói là khoản tiền 5.500 đồng không thể hiện trong tin nhắn mà phải lấy số tiền gốc trừ đi số tiền còn lại mới phát hiện ra. Rút tiền bị trừ đã đành, nhận tiền thêm vào tài khoản, thậm chí tiền lương cũng bị trừ thì thật là vô lý.

Bức xúc vì liên tục bị trừ một khoản phí vô lý như thế, cô N. đã liên lạc với nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn thị xã La Gi, họ cho biết số tiền 5.500 đồng chính là phí bảo trì đã được áp dụng trừ cả năm nay.

Thế nhưng khi hỏi tại sao tiền lương chuyển vào, tiền nhận từ tài khoản khác cũng bị trừ phí? (mặc dù không bị trừ thường xuyên?) nhân viên ngân hàng yêu cầu khách hàng mang chứng minh nhân dân đến ngân hàng in sao kê họ mới làm việc.

Vì không chỉ một trường hợp cá biệt mà hầu như giáo viên nào trong trường cũng bị như thế .Vậy nên chúng tôi yêu cầu phía ngân hàng phải kiểm tra và có câu trả lời thật thỏa đáng cho những khách hàng đã, đang tin tưởng dùng dịch vụ của Ngân hàng Agribank.

Phan Tuyết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Rà soát cấp đất cho hộ thiếu đất sản xuất

BT- Ông Nguyễn Văn Bản, ngụ tại xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, UBND tỉnh giao cho huyện Hàm Thuận Bắc quản lý, bố trí đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân thiếu đất sản xuất tại 3 xã Hàm Đức, Hồng Sơn, Hồng Liêm với tổng diện tích hơn 2.194 ha. Song, đến nay đã qua 8 năm triển khai số diện tích đất nói trên vẫn chưa bố trí hết cho dân để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống…

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết