Đời sống Cập nhật lúc 08:38:43 04/07/2019  (Lượt xem:  1084 )
Ô nhiễm sông Cà Ty

Ô nhiễm sông Cà Ty: Sớm có các biện pháp xử lý nghiêm minh

BT- Thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã lan truyền những hình ảnh không đẹp mắt về dòng sông Cà Ty chảy ngang thành phố Phan Thiết với rác nổi lềnh bềnh, có những chỗ rác tấp vào khá dày, vẫn còn tình trạng người dân thiếu ý thức vứt rác xuống sông. Tình trạng trên dẫn đến nước sông Cà Ty bị ô nhiễm, nhìn dòng sông rất mất thẩm mỹ.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, để giữ gìn vệ sinh môi trường trên sông Cà Ty, UBND thành phố Phan Thiết hợp đồng với Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận thực hiện thu gom, vớt rác trên sông Cà Ty (từ đoạn Khu di tích Dục Thanh đến cuối đường Phạm Văn Đồng). Thời gian vớt rác từ 8 - 16 giờ, từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, vớt rác trên diện tích khoảng 53.600 m2/ngày. Thời điểm từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 lượng rác trên sông thường nhiều, do đó UBND thành phố Phan Thiết đã chỉ đạo phòng Quản lý đô thị làm việc với Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận để yêu cầu tăng cường chuyến thu gom, đảm bảo thu gom triệt để lượng rác trên sông. Từ đó cải tạo cảnh quan môi trường và phát triển các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao trên sông Cà Ty. Hiện nay, UBND tỉnh đang chỉ đạo các sở, ngành, UBND thành phố Phan Thiết thực hiện các công việc liên quan để sớm triển khai dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo cảnh quan và vệ sinh môi trường sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết. với mục tiêu chính là xây dựng hệ thống kè, nạo vét lòng sông để tăng cường khả năng thoát lũ, giảm ngập lụt cho thành phố Phan Thiết, khắc phục ô nhiễm môi trường, không tồn đọng rác thải kể cả khi triều thấp, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Tuy nhiên, theo dư luận, các cơ quan cần thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, có chế tài, xử phạt nghiêm minh các hành vi xả rác ra sông.

Vũ Hà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533