Đời sống Cập nhật lúc 09:43:09 09/05/2019  (Lượt xem:  2038 )
Phấn đấu đào tạo nghề cho 11

Phấn đấu đào tạo nghề cho 11.000 lao động

BT- Sáng 8/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức giao ban công tác giáo dục nghề nghiệp với lãnh đạo các sở, ban, ngành và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 24 cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trong đó có 16 cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và 8 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập. Năm 2018, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển mới đào tạo nghề nghiệp cho 11.057/11.000 người, đạt 100,52% kế hoạch. Qua đó góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đến cuối năm 2018 đạt 64%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề chiếm 24,37%.  Hiện chỉ có 4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có hợp tác với doanh nghiệp gồm các trường: Cao đẳng Nghề Bình Thuận, Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Cao đẳng Y tế Bình Thuận và Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận, chiếm tỷ lệ 17%.

Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển mới đào tạo nghề nghiệp cho 11.000 lao động trong năm 2019, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội xác định tăng cường tư vấn, hướng nghiệp trong nhà trường; mở rộng các phương thức, hình thức tuyên truyền, quảng bá về hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kết hợp trong tuyển sinh người học vào giáo dục nghề nghiệp.

Phương Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533