Đời sống Cập nhật lúc 09:43:09 09/05/2019  (Lượt xem:  1120 )
Phấn đấu đào tạo nghề cho 11

Phấn đấu đào tạo nghề cho 11.000 lao động

BT- Sáng 8/5, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức giao ban công tác giáo dục nghề nghiệp với lãnh đạo các sở, ban, ngành và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 24 cơ sở giáo dục nghề nghiệp; trong đó có 16 cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và 8 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập. Năm 2018, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển mới đào tạo nghề nghiệp cho 11.057/11.000 người, đạt 100,52% kế hoạch. Qua đó góp phần nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đến cuối năm 2018 đạt 64%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề chiếm 24,37%.  Hiện chỉ có 4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có hợp tác với doanh nghiệp gồm các trường: Cao đẳng Nghề Bình Thuận, Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Cao đẳng Y tế Bình Thuận và Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận, chiếm tỷ lệ 17%.

Để hoàn thành chỉ tiêu tuyển mới đào tạo nghề nghiệp cho 11.000 lao động trong năm 2019, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội xác định tăng cường tư vấn, hướng nghiệp trong nhà trường; mở rộng các phương thức, hình thức tuyên truyền, quảng bá về hoạt động giáo dục nghề nghiệp tại địa phương, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kết hợp trong tuyển sinh người học vào giáo dục nghề nghiệp.

Phương Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533