Đời sống Cập nhật lúc 16:32:26 18/10/2019  (Lượt xem:  2897 )
Phát động chiến dịch

Phát động chiến dịch “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh”

BTO- Sáng 18/10,  tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận phát động chiến dịch “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” lần 5 – năm 2019.

1.     Tập huấn cho nông dân.

Chiến dịch có sự tham gia của hơn 100 nhân viên Công ty Syngenta khu vực phía Nam và hơn 50 cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận, 100 sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận… cùng đồng hành với nông dân ra đồng thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV. Về phía nông dân, có khoảng 1.000 lượt người tham gia dọn dẹp đồng ruộng, thu gom và xử lý vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng, tập huấn nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV an toàn… Kết quả, trong 2 ngày 17 và 18/10, tại 5 xã Hàm Chính, Hàm Phú, Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) và Mương Mán, Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam), tổng số lượng vỏ bao bì thuốc BVTV thu gom gần 2 tấn, thu thập khoảng 500 chữ ký của nông dân, cam kết chung tay bảo vệ môi trường.

Phát động phong trào và thu gom bao bì thuốc BVTV.

Được biết, chương trình “Môi trường sạch- cuộc sống xanh” được Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phát động từ năm 2015, nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nông dân, bắt đầu từ việc không vứt bừa bãi bao bì, chai lọ thuốc BVTV ra môi trường trong quá trình canh tác. Đồng thời, giúp bà con thu gom bao bì, chai lọ thuốc BVTV sau khi sử dụng và đem đến lò tiêu hủy an toàn.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533