Đời sống Cập nhật lúc 16:32:26 18/10/2019  (Lượt xem:  3441 )
Phát động chiến dịch

Phát động chiến dịch “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh”

BTO- Sáng 18/10,  tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận phát động chiến dịch “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” lần 5 – năm 2019.

1.     Tập huấn cho nông dân.

Chiến dịch có sự tham gia của hơn 100 nhân viên Công ty Syngenta khu vực phía Nam và hơn 50 cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận, 100 sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận… cùng đồng hành với nông dân ra đồng thu gom vỏ bao bì thuốc BVTV. Về phía nông dân, có khoảng 1.000 lượt người tham gia dọn dẹp đồng ruộng, thu gom và xử lý vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng, tập huấn nâng cao ý thức sử dụng thuốc BVTV an toàn… Kết quả, trong 2 ngày 17 và 18/10, tại 5 xã Hàm Chính, Hàm Phú, Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) và Mương Mán, Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam), tổng số lượng vỏ bao bì thuốc BVTV thu gom gần 2 tấn, thu thập khoảng 500 chữ ký của nông dân, cam kết chung tay bảo vệ môi trường.

Phát động phong trào và thu gom bao bì thuốc BVTV.

Được biết, chương trình “Môi trường sạch- cuộc sống xanh” được Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phát động từ năm 2015, nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nông dân, bắt đầu từ việc không vứt bừa bãi bao bì, chai lọ thuốc BVTV ra môi trường trong quá trình canh tác. Đồng thời, giúp bà con thu gom bao bì, chai lọ thuốc BVTV sau khi sử dụng và đem đến lò tiêu hủy an toàn.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Không đăng kiểm tàu cá lắp máy kém chất lượng

BTO- Ông Trần Tam, ngụ tại phường Đức Long (Phan Thiết) phản ánh: Trên địa bàn phường Đức Long có một số tàu thuyền đánh cá máy thủy bị hư hỏng, chủ thuyền đã lắp thay thế bằng máy Cumin để hoạt động, giá thành rẻ hơn. Nhưng cơ quan đăng kiểm tàu cá không chấp nhận, gây khó cho ngư dân…

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533