Đời sống Cập nhật lúc 13:39:03 20/09/2019  (Lượt xem:  1531 )
Phát triển mạng lưới giao thông

Phát triển mạng lưới giao thông để phục vụ an sinh xã hội

 BT- Sắp tới tỉnh sẽ đầu tư nâng cấp, mở rộng và làm mới một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh để phục vụ an sinh xã hội, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Những tuyến đường được làm mới và nâng cấp, mở rộng không chỉ phục vụ đi lại của nhân dân mà còn phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa, phát triển du lịch, nối liền giữa các địa phương trong tỉnh được thuận lợi hơn.

Tuyến đường ven biên Phan Thiết - Kê Gà. Ảnh: Đình Hòa

 Nâng cấp và mở rộng một số tuyến đường

Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.718, đoạn từ Ga Bình Thuận đến xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam đã được Thường trực HĐND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư vào năm 2018. Dự án có quy mô tổng chiều dài tuyến là 13,75 km, đồng thời làm mới 1 cầu bê tông cốt thép (cầu Suối Đá) với tổng mức đầu tư dự kiến là 95.501 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Đây là tuyến đường phục vụ nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa, nông sản của nhân dân 4 xã: Hàm Thạnh, Hàm Cần, Mỹ Thạnh và Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam. Hiện nay, do lưu lượng vận chuyển hàng hóa, hàng nông sản của người dân rất lớn, các phương tiện vận chuyển chủ yếu là các xe tải có trọng tải lớn trên 5 tấn nên tình trạng xuống cấp của cầu sẽ không đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông, nguy cơ xảy ra sự cố sập cầu do xe quá tải trọng cho phép lưu thông qua cầu là rất cao. Tuyến đường ĐT.718 cũng đầu tư khá lâu, hiện đã xuống cấp, dân cư 2 bên tuyến đường đông đúc, lưu lượng xe lưu thông qua khu vực lớn nên việc cải tạo, nâng cấp tuyến đường trên nhằm đảm bảo việc lưu thông của tuyến đường, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực. Đối với dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện cũng được HĐND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư dự án. Đây là tuyến đường ven biển phục vụ du lịch, có vai trò rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Hiện trạng tuyến đường này đang xuống cấp, hư hỏng nặng ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân trong vùng cũng như việc đi lại của khách du lịch. Do đó việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường này là hết sức cần thiết. Hiện trạng của tuyến đường này là mặt đường láng nhựa với chiều rộng 6m, sau khi được nâng cấp, mở rộng tuyến đường này có chiều rộng mặt đường là 8m, chiều rộng lề đường mỗi bên 0,5 m, riêng đoạn đi qua trung tâm xã Tân Thành, Tân Tiến, Tân Bình có chiều rộng nền đường là 15 m, chiều rộng mặt đường là 12 m… 

Làm mới tuyến đường ven biển

Đối với Bình Thuận với nhiều lợi thế để phát triển du lịch, nhất là du lịch biển, trong khi đó các tuyến đường ven biển của tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế về kết cấu hạ tầng. Thực tế hiện nay khách du lịch lưu thông chủ yếu bằng đường bộ, do vậy ngoài mở rộng, nâng cấp một số tuyến đường tỉnh sẽ làm mới tuyến đường trục ven biển ĐT.719B, đoạn Phan Thiết – Kê Gà. Dự án làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà  đã được HĐND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư dự án. Đây là dự án trọng điểm cấp bách cần được đầu tư và sớm hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng. Việc đầu tư tuyến đường này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là phát triển du lịch để đưa Bình Thuận trở thành Trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia, làm nhiệm vụ tuyến tránh cho tuyến quốc lộ 1A khi xảy ra ách tắc giao thông, củng cố an ninh quốc phòng và từng bước đầu tư hoàn chỉnh đường trục ven biển quốc gia. Tuyến đường có chiều dài khoảng 25.546 m, chiều rộng nền đường 28 m, chiều rộng mặt đường 16 m, dải phân cách giữa 11 m. Dự kiến tổng mức đầu tư dự án khoảng 999.431 triệu đồng, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương hỗ trợ và ngân sách tỉnh… Khi dự án được hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ mang lợi ích rất lớn về mọi mặt cho nhân dân trong vùng và các vùng lân cận, đáp ứng nhu cầu bức xúc về lưu thông đi lại, vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng, giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống của nhân dân, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội trong vùng dự án, nhất là trong phát triển du lịch biển…

PHAN LIÊN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533