Đời sống Cập nhật lúc 16:25:34 30/10/2019  (Lượt xem:  3408 )
Phú Quý

Phú Quý: Cứu kịp thời 8 ngư dân Bình Định gặp nạn ngoài khơi

BTO- Vào khoảng 13 giờ, ngày 30/10, Trung tâm y tế quân dân y Phú Quý đã cấp cứu một thuyền viên trên tàu cá Bình Định bị thương nặng.

Được biết trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 29/10, tàu cá mang số hiệu BĐ 96389TS công suất 400 CV của ngư dân huyện Hoài Nhơn (Bình Định), do ông Đặng Hà Mỹ làm thuyền trưởng đang hành nghề mành chụp cách đảo Phú Quý khoảng 27 hải lý về hướng Tây Bắc thì bị sự cố hỏng máy.

Lúc này, trên tàu có 8 thuyền viên. Trong đó có 1 người bị thương ở vùng lưng do va đập vào ròng rọc cảo. Dù cố gắng khắc phục, nhưng máy tàu vẫn không thể hoạt động, nên thuyền trưởng đã gọi vào bờ đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận hỗ trợ khẩn cấp.

Cùng thời điểm, tàu kiểm ngư KN411 đang làm nhiệm vụ tại vùng biển Phú Quý, đã được điều động hỗ trợ cứu hộ cứu nạn tàu cá bị nạn. Với tinh thần khẩn trương, tàu KN411 đã tiếp cận và lai dắt tàu cá bị sự cố về đảo Phú Quý. Ngư dân Lê Tuấn Anh đã được sơ cứu, băng bó vết thương, chăm sóc y tế ngay trên tàu.

Ngày sau khi tàu cập cảng, ngư dân bị thương nhanh chóng được chuyển đến Trung tâm y tế quân dân y Phú Quý cấp cứu. Theo kết quả chẩn đoán ban đầu vết thương do ròng rọc cảo đập vào phần mềm ở vùng thắt lưng trái, có hình tròn, sâu đường kính khoảng 4cm có nhiều máu đông phức tạp; các bác sỹ tại đây đã làm các thủ tục cần thiết để tiến hành mổ vết thương và cấp cứu kịp thời.

Châu Thọ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Rà soát cấp đất cho hộ thiếu đất sản xuất

BT- Ông Nguyễn Văn Bản, ngụ tại xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, UBND tỉnh giao cho huyện Hàm Thuận Bắc quản lý, bố trí đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân thiếu đất sản xuất tại 3 xã Hàm Đức, Hồng Sơn, Hồng Liêm với tổng diện tích hơn 2.194 ha. Song, đến nay đã qua 8 năm triển khai số diện tích đất nói trên vẫn chưa bố trí hết cho dân để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống…

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết