Đời sống Cập nhật lúc 16:25:34 30/10/2019  (Lượt xem:  2965 )
Phú Quý

Phú Quý: Cứu kịp thời 8 ngư dân Bình Định gặp nạn ngoài khơi

BTO- Vào khoảng 13 giờ, ngày 30/10, Trung tâm y tế quân dân y Phú Quý đã cấp cứu một thuyền viên trên tàu cá Bình Định bị thương nặng.

Được biết trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 29/10, tàu cá mang số hiệu BĐ 96389TS công suất 400 CV của ngư dân huyện Hoài Nhơn (Bình Định), do ông Đặng Hà Mỹ làm thuyền trưởng đang hành nghề mành chụp cách đảo Phú Quý khoảng 27 hải lý về hướng Tây Bắc thì bị sự cố hỏng máy.

Lúc này, trên tàu có 8 thuyền viên. Trong đó có 1 người bị thương ở vùng lưng do va đập vào ròng rọc cảo. Dù cố gắng khắc phục, nhưng máy tàu vẫn không thể hoạt động, nên thuyền trưởng đã gọi vào bờ đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận hỗ trợ khẩn cấp.

Cùng thời điểm, tàu kiểm ngư KN411 đang làm nhiệm vụ tại vùng biển Phú Quý, đã được điều động hỗ trợ cứu hộ cứu nạn tàu cá bị nạn. Với tinh thần khẩn trương, tàu KN411 đã tiếp cận và lai dắt tàu cá bị sự cố về đảo Phú Quý. Ngư dân Lê Tuấn Anh đã được sơ cứu, băng bó vết thương, chăm sóc y tế ngay trên tàu.

Ngày sau khi tàu cập cảng, ngư dân bị thương nhanh chóng được chuyển đến Trung tâm y tế quân dân y Phú Quý cấp cứu. Theo kết quả chẩn đoán ban đầu vết thương do ròng rọc cảo đập vào phần mềm ở vùng thắt lưng trái, có hình tròn, sâu đường kính khoảng 4cm có nhiều máu đông phức tạp; các bác sỹ tại đây đã làm các thủ tục cần thiết để tiến hành mổ vết thương và cấp cứu kịp thời.

Châu Thọ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533