Đời sống Cập nhật lúc 15:21:43 28/01/2019  (Lượt xem:  747 )

Quyên góp hơn 27 triệu đồng giúp bà giúp việc bị mất tiền tại Ga Bình Thuận

BTO- Vào khoảng 17g30 ngày 27/1, bà Nguyễn Thị Thay, 58 tuổi là hành khách đi tàu SE22 khởi hành từ TP. HCM về Quảng Nam, tuy nhiên trong lúc tàu dừng tại ga Bình Thuận, bà Thay bỏ quên ví tiền đựng 30 triệu đồng trong nhà vệ sinh và quay lại tìm không thấy. Ga Bình Thuận đã phát loa thông báo nhiều lần nhưng không có người tới trả lại ví tiền.

 

Sau khi xác minh và biết được hành khách trên có hoàn cảnh khó khăn, không còn tiền về quê ăn tết, Ga Bình Thuận đã tổ chức quyên góp cho bà Thay hơn 27 triệu đồng từ các hành khách tại ga và nhân viên đường sắt. Người dân tại xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam sau khi nghe tin cũng đã đến ủng hộ bà Thay. Được biết, bà Thay vào TP. HCM làm giúp việc ở một gia đình ở quận Tân Bình với mức lương 4 triệu đồng/tháng và gom góp được 30 triệu đồng về quê ăn tết thì bị mất. Nhận được số tiền trên, bà Thay cảm ơn tấm lòng của mọi người và tiếp tục lên tàu về quê Quảng Nam ăn tết vào lúc 22g cùng ngày.

PT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết