Đời sống Cập nhật lúc 11:04:30 03/06/2019  (Lượt xem:  1717 )
Ra quân

Ra quân “Chiến dịch làm sạch biển”

BTO- Chiến dịch do Sở Tài Nguyên và Môi trường, Chi Cục Biển và Hải đảo tỉnh phát động tại xã Tân Thắng (Hàm Tân) thu hút 500 cán bộ, chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trại giam Thủ Đức và đoàn viên thanh niên huyện Hàm Tântham gia. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương Thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019.

Ông Đỗ Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đã kêu gọi: Cộng đồng, các cấp chính quyền đoàn thể, đoàn viên thanh niên hãy yêu biển đảo, khai thác hợp lý, giữ gìn và tái tạo tài nguyên và bảo vệ môi trường biển. Từ đó, truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu đến toàn thể người dân, đặc biệt là những ngư dân có ý thức bảo vệ môi trường biển. Cùng với đó là tổ chức các hoạt động thiết thực như hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm nhựa, không xả rác sinh hoạt bừa bãi tại các bãi biển… Sau lời phát động, các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên huyện Hàm Tân đã thu gom rác thải tại khu vực bãi biển Hồ Lân xã Tân Thắng.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533