Đời sống Cập nhật lúc 09:44:26 03/06/2020  (Lượt xem:  2067 )
Ra quân dọn vệ sinh môi trường

Ra quân dọn vệ sinh môi trường

BTO- Nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6, chào mừng đại hội Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025, thị trấn Phan Rí Cửavừa phát động phong trào thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường ,hơn 200 cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh trên địa bàn tham gia lễ ra quân.

Tại đây,nhiều nhóm nhỏđược chia ra thực hiện thu gom, xử lý rác thải trong khu vực dân cư, khu vực dọc kè biển cũng như các điểm nóng về rác thải. Như khu vực đất trống nằm sát ban điều hành khu phố Xuân Giang 2,phía sau Trường tiểu học Phan Rí Cửa 4là nơi tập kết rác thải bốc mùi hôi thối ảnh hưởng tới sức khỏe người dân sống xung quanh cũng như của các em học sinh. Tại đây đông đảo lực lượng hội viên hội phụ nữ thị trấn đã quét dọn, thu gom và xử lý rác thảitrả lại sự sạch sẽ vốn có cho môi trường.

Sau buổi lễ ra quân, hàng loạt các điểm nóng về rác thải tại các khu dân cư được xóa sạch, các tuyến đường trong khu vực sạch hơn, rác tại các khu vực kè sông, kè biển được thu gom.

Phi Hải

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết