Đời sống Cập nhật lúc 09:47:30 23/10/2020  (Lượt xem:  2448 )
Sau mưa

Sau mưa, trên 5.900 m3 rác thải đổ về các công trình thủy lợi

BT- Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tục có những cơn mưa lớn diện rộng, nên một số công trình thủy lợi phải xả lũ. Đặc biệt, do mưa lớn từ thượng nguồn đổ về, kéo theo vô số cây bụi chảy theo sông, khiến một số công trình thủy lợi bị ách tắc dòng chảy. Theo Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh, lượng rác đổ về tập trung các ở công trình chủ yếu là gỗ củi, có cả thân cây lớn nên gây khó khăn cho việc thu vớt và vận hành điều tiết các công trình, thậm chí một số vị trí phải sử dụng máy đào thu vớt.

Đập Tú Sơn

Đập Chu Lu

Đập dâng Tà Pao

Qua thống kê đã có 15 công trình với 30 vị trí bị rác che phủ, tổng khối lượng rác trên 5.900 m3. Cụ thể, tại hồ Phan Dũng (Tuy Phong) có 175 m3; Đập Tà Mú, Tú Sơn (Bắc Bình) 1.100 m3; Cụm Suối Hộ, Sa Kỳ (Hàm Thuận Bắc) 264 m3; Đập Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) 300m3; Đập dâng Tà Pao (Đức Linh, Tánh Linh) có 3.520 m3. Ngoài ra, một số đập còn lại trên địa bàn Đức Linh, Tánh Linh như Chu Lu, K’ho, Khe Thượng, Sông Quận... cũng có hàng chục m3 rác chặn dòng chảy. Được biết, hiện công ty đã chỉ đạo các đơn vị thu vớt kịp thời, bảo đảm tiêu thoát nước và an toàn công trình.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533