Đời sống Cập nhật lúc 09:00:17 24/09/2019  (Lượt xem:  1785 )
Sớm sửa chữa nâng cấp đường giao

Sớm sửa chữa nâng cấp đường giao thông ở Đức Tín

BT- Xã Đức Tín là địa bàn nằm cách xa trung tâm huyện Đức Linh, điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông ở đây còn nhiều khó khăn. Năm 2006, UBND huyện Đức Linh đã đầu tư tuyến đường đi qua trung tâm xã với chiều dài 5,5 km. Việc đầu tư công trình đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Kể từ khi được đầu tư và đưa vào khai thác sử dụng đến nay, tuyến đường trung tâm xã Đức Tín đoạn từ ngã ba Cây Sung tới bến đò Tư Tề không được duy tu, bảo dưỡng, vì vậy nhiều đoạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Không chỉ vậy, mặt đường hẹp nên người tham gia giao thông gặp không ít khó khăn. Nền mặt đường nhiều đoạn bong tróc, lộ ra lớp đá nền phía bên dưới, “ổ voi”, “ổ gà” xuất hiện khá nhiều dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro tai nạn cho các phương tiện lưu thông.

Ông Phạm Đăng Trầm, một người dân xã Đức Tín cho biết: “Tuyến đường này hư hỏng khá lâu gây không ít khó khăn cho người dân mỗi khi tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế. Nếu không quen đường thì rất nguy hiểm, dễ bị té ngã, gây ra tai nạn”… Không chỉ hư hỏng, mặt đường này hiện nay khá hẹp (4,5 - 5 m) nên phương tiện lưu thông gặp khó khăn.

Theo UBND xã Đức Tín, đây là tuyến đường giao thông huyết mạch của xã, bởi nó giao với đường Tỉnh lộ 766, trong khi phía cuối là bến đò Tư Tề (hay còn gọi là Bến Thuyền) là nơi giao thương trao đổi hàng hóa giữa 2 huyện Đức Linh và huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường là hết sức cần thiết nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, phát triển kinh tế, nhất là khi công trình cầu Bến Thuyền - xã Đức Tín sắp hoàn thành, lượng phương tiện lưu thông sẽ ngày càng tăng.

Được biết, UBND huyện Đức Linh đã khảo sát, kiểm tra, lập hồ sơ dự toán để trình các cơ quan chuyên môn của tỉnh thẩm định đầu tư công trình. Trước mắt, huyện sẽ sửa chữa tạm thời tại những đoạn bị hư hỏng nặng nhằm đảm bảo lưu thông, đi lại cho người dân.

Đ.HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết