Đời sống Cập nhật lúc 09:00:17 24/09/2019  (Lượt xem:  1694 )
Sớm sửa chữa nâng cấp đường giao

Sớm sửa chữa nâng cấp đường giao thông ở Đức Tín

BT- Xã Đức Tín là địa bàn nằm cách xa trung tâm huyện Đức Linh, điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông ở đây còn nhiều khó khăn. Năm 2006, UBND huyện Đức Linh đã đầu tư tuyến đường đi qua trung tâm xã với chiều dài 5,5 km. Việc đầu tư công trình đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia giao thông, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển.

Kể từ khi được đầu tư và đưa vào khai thác sử dụng đến nay, tuyến đường trung tâm xã Đức Tín đoạn từ ngã ba Cây Sung tới bến đò Tư Tề không được duy tu, bảo dưỡng, vì vậy nhiều đoạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Không chỉ vậy, mặt đường hẹp nên người tham gia giao thông gặp không ít khó khăn. Nền mặt đường nhiều đoạn bong tróc, lộ ra lớp đá nền phía bên dưới, “ổ voi”, “ổ gà” xuất hiện khá nhiều dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro tai nạn cho các phương tiện lưu thông.

Ông Phạm Đăng Trầm, một người dân xã Đức Tín cho biết: “Tuyến đường này hư hỏng khá lâu gây không ít khó khăn cho người dân mỗi khi tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm, tầm nhìn bị hạn chế. Nếu không quen đường thì rất nguy hiểm, dễ bị té ngã, gây ra tai nạn”… Không chỉ hư hỏng, mặt đường này hiện nay khá hẹp (4,5 - 5 m) nên phương tiện lưu thông gặp khó khăn.

Theo UBND xã Đức Tín, đây là tuyến đường giao thông huyết mạch của xã, bởi nó giao với đường Tỉnh lộ 766, trong khi phía cuối là bến đò Tư Tề (hay còn gọi là Bến Thuyền) là nơi giao thương trao đổi hàng hóa giữa 2 huyện Đức Linh và huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường là hết sức cần thiết nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại, phát triển kinh tế, nhất là khi công trình cầu Bến Thuyền - xã Đức Tín sắp hoàn thành, lượng phương tiện lưu thông sẽ ngày càng tăng.

Được biết, UBND huyện Đức Linh đã khảo sát, kiểm tra, lập hồ sơ dự toán để trình các cơ quan chuyên môn của tỉnh thẩm định đầu tư công trình. Trước mắt, huyện sẽ sửa chữa tạm thời tại những đoạn bị hư hỏng nặng nhằm đảm bảo lưu thông, đi lại cho người dân.

Đ.HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533