Đời sống Cập nhật lúc 15:46:15 24/10/2019  (Lượt xem:  2833 )
Sớm triển khai khu dịch vụ du lị

Sớm triển khai khu dịch vụ du lịch 2.000 m2

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa có buổi làm việc với UBND TP. Phan Thiết về quản lý, khai thác dịch vụ du lịch tại khu vực bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh.

Theo UBND TP. Phan Thiết, thời gian qua, lượng khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết ngày càng tăng. Các khu, điểm du lịch tại Phan Thiết được trang bị hệ thống dây phao tiêu, cờ hiệu giới hạn khu vực tắm biển, thường xuyên tăng cường lực lượng cứu hộ chốt trực, cảnh báo người dân, du khách khi nước chảy xiết, vũng xoáy, thời tiết xấu. Bên cạnh đó, ban quản lý các khu du lịch duy trì đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… Với khu vực bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh, 3 trạm cứu hộ được xây dựng gồm 2 trạm từ vốn ngân sách và 1 trạm xã hội hóa.

Được biết, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho UBND TP. Phan Thiết triển khai thực hiện khu dịch vụ du lịch 2.000 m2 tại khu vực bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân. Tuy nhiên, thời gian qua việc triển khai nhiệm vụ này còn chậm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP.Phan Thiết nhanh chóng rà soát các quy định của pháp luật để tiến hành triển khai khu dịch vụ du lịch 2.000 m2 theo 2 phương án (đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật hoặc đấu thầu dự án có sử dụng đất). Đồng thời, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện, hỗ trợ UBND TP. Phan Thiết thực hiện.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết