Đời sống Cập nhật lúc 15:46:15 24/10/2019  (Lượt xem:  2712 )
Sớm triển khai khu dịch vụ du lị

Sớm triển khai khu dịch vụ du lịch 2.000 m2

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa có buổi làm việc với UBND TP. Phan Thiết về quản lý, khai thác dịch vụ du lịch tại khu vực bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh.

Theo UBND TP. Phan Thiết, thời gian qua, lượng khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng tại Phan Thiết ngày càng tăng. Các khu, điểm du lịch tại Phan Thiết được trang bị hệ thống dây phao tiêu, cờ hiệu giới hạn khu vực tắm biển, thường xuyên tăng cường lực lượng cứu hộ chốt trực, cảnh báo người dân, du khách khi nước chảy xiết, vũng xoáy, thời tiết xấu. Bên cạnh đó, ban quản lý các khu du lịch duy trì đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… Với khu vực bãi biển Đồi Dương – Thương Chánh, 3 trạm cứu hộ được xây dựng gồm 2 trạm từ vốn ngân sách và 1 trạm xã hội hóa.

Được biết, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho UBND TP. Phan Thiết triển khai thực hiện khu dịch vụ du lịch 2.000 m2 tại khu vực bãi biển Đồi Dương - Thương Chánh nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân. Tuy nhiên, thời gian qua việc triển khai nhiệm vụ này còn chậm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND TP.Phan Thiết nhanh chóng rà soát các quy định của pháp luật để tiến hành triển khai khu dịch vụ du lịch 2.000 m2 theo 2 phương án (đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật hoặc đấu thầu dự án có sử dụng đất). Đồng thời, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạo điều kiện, hỗ trợ UBND TP. Phan Thiết thực hiện.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533