Đời sống Cập nhật lúc 11:09:47 07/08/2020  (Lượt xem:  2856 )
Tân Lập

Tân Lập: Xảy ra nhiều vụ trộm cắp mô tơ bơm nước

BTO- Liên tiếp những tháng gần đây, tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp mô tơ bơm nước, khiến cho nhiều nông dân trồng thanh long gặp khó khăn.

Mặc dù có chòi và được khóa cẩn thận nhưng vẫn bị trộm lấy cắp mô tơ.

Anh Nguyễn Xuân Vũ (thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam) cho biết, tình trạng mất trộm mô tơ bơm nước xảy ra thường xuyên ở khu vực này. Cách đây hơn 1 tháng, gia đình anh mất 2 cái mô tơ trị giá gần 8 triệu đồng. Vì mất mô tơ nên việc tưới tiêu, chăm sóc cho cây thanh long gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, gia đình anh đã dành dụm tiền mua lại 2 mô tơ mới, tuy nhiên mỗi lần sử dụng xong gia đình đều phải mang cất vào nhà chứ không dám để ngoài vườn như trước.

Hay như ông Nguyễn Văn Hạnh vừa lắp xong 4 mô tơ phục vụ cho việc tưới thanh long mới được 2 ngày thì “cũng không cánh mà bay”. “Thật sự giờ đây người nông dân chúng tôi gặp nhiều khó khăn bởi tình trạng dịch bệnh khiến giá thanh long xuống quá thấp, hơn nữa những tháng vừa qua trộm lại hoành hành, ngay cả mô tơ bơm nước cũng lấy. Giá trị của từng chiếc là không lớn nhưng cùng một lúc lấy 4 cái như trường hợp của gia đình tôi thì không biết phải xoay sở như thế nào”, ông Hạnh bày tỏ.

Hiện trường sau khi bị trộm lấy cắp.

Liên hệ với ông Ngô Xuân Đăng, Trưởng Công an xã Tân Lập, được biết từ đầu năm đến nay, địa phương ghi nhận 3 vụ trộm cắp mô tơ nước do người dân trình báo. Tuy nhiên đây chỉ là con số nhỏ, bởi có nhiều trường hợp người dân bị mất nhưng không trình báo. Qua quá trình điều tra, theo dõi công an xã đã bắt được 2 đối tượng liên quan đến trộm cắp mô tơ và đã có những biện pháp xử lý thích đáng.

Ông Đăng cũng cho biết thêm, một trong những nguyên nhân để xảy ra tình trạng mất mô tơ bơm nước hàng loạt trong thời gian qua là do người dân trồng thanh long còn rất chủ quan khi để mô tơ ngoài vườn, sông suối, ao hồ, tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng trộm cắp dễ dàng thực hiện. “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác tuần tra, giám sát thường xuyên, song mong muốn người dân chủ động trong việc khai báo và nâng cao cảnh giác bằng cách cất giữ cẩn thận mô tơ bơm nước sau khi thực hiện xong công việc”, ông Đăng cho chia sẻ.

Ngọc Diệp

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533