Đời sống Cập nhật lúc 09:36:49 26/12/2019  (Lượt xem:  3297 )
Tập huấn xây dựng môi trường khô

Tập huấn xây dựng môi trường không khói thuốc

BT- Sáng 24/12, khoảng 70 đại biểu đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh tham gia lớp tập huấn “xây dựng môi trường không khói thuốc lá” năm 2019 theo Luật Phòng chống tác hại thuốc lá do Sở Y tế tổ chức.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tìm hiểu nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; cách xây dựng nơi làm việc không khói thuốc; bí quyết triển khai thành công nội quy “cấm hút thuốc”… Trong đó, theo dõi, giám sát, đánh giá việc thực thi quy định không hút thuốc tại nơi làm việc là hoạt động nhằm tăng cường hiệu quả của việc thực hiện xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc và ứng dụng các hình thức can thiệp kịp thời.

Được biết, khói thuốc lá chứa 250 hóa chất độc hại; trong đó 69 hóa chất gây bệnh ung thư. Khi hút thuốc, người hút nhả khói thuốc vào không khí. Người xung quanh không hút, hít phải khói thuốc này, gọi là hút thuốc thụ động. Nếu hít khói thuốc thụ động với mức độ càng nhiều trong thời gian càng dài thì nguy cơ bệnh tật càng cao (bệnh phổi tắc nghẽn, gây ra các triệu chứng kích thích đường hô hấp, tim mạch, ung thư phổi).

Theo Sở Y tế, phòng chống tác hại của thuốc lá là một nhiệm vụ thường xuyên. Ngành y tế tỉnh phối hợp các sở, ban, ngành… triển khai hàng loạt các hoạt động truyền thông tác hại thuốc lá, nội dung luật quy định đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng để nhận thức đúng về tác hại của thuốc lá với sức khỏe con người. Chương trình tập huấn hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học, nơi công cộng, khu vực trong nhà các công sở…  Đồng thời, nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, từng gia đình và toàn xã hội về Luật phòng, chống tác hại thuốc lá; khuyến khích bỏ thuốc lá để bảo vệ người hút, người xung quanh trong cộng đồng, giảm gánh nặng kinh tế và bảo vệ môi trường.

 T.Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533