Đời sống Cập nhật lúc 16:40:13 08/08/2020  (Lượt xem:  2865 )
Thêm 120 mẫu âm tính với Covid-1

Thêm 120 mẫu âm tính với Covid-19

BTO- Chiều 8/8, Bình Thuận ghi nhận kết quả thêm 120 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, số người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh đến tỉnh tăng thêm 173 người, nâng tổng số người phải được cơ quan y tế theo dõi, giám sát là 3.117 người. Trong đó, 18 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 11 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.980 trường hợp cách ly tại nhà và 1.108 trường hợp đủ thời gian cách ly. Như vậy, Bình Thuận tiếp tục không ghi nhận ca mắc bệnh này.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh, sản xuất… thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2983 ngày 7/8/2020. Cụ thể: Tạm dừng các sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Rạp chiếu phim, karaoke, massage, quán bar, vũ trường; hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Với cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, nhà máy, cơ sở sản xuất, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên, công nhân, người lao động phải được thực hiện tốt như trang bị phòng hộ, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc…

Người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện các biện pháp phòng bệnh mà Bộ Y tế đã khuyến cáo; tự giác cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid 19.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết