Đời sống Cập nhật lúc 16:12:46 16/10/2020  (Lượt xem:  15916 )
Tuyến đường ĐT 716 khu vực Bình

Tuyến đường ĐT 716 khu vực Bình Thạnh sạt lở nghiêm trọng

BTO- Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, từ ngày 13/10 trên tuyến đường ven biển ĐT 716 Bình Thạnh- Chí Công (Tuy Phong) đã xảy ra sạt lở tại một số khu vực, nghiêm trọng nhất là khu vực Đồi Dương thuộc địa phận xã Bình Thạnh.

Theo báo cáo nhanh của địa phương, trong 3 ngày tính đến ngày 16/10, triều cường dâng cao xâm thực bờ biển đã gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân. Qua thống kê sơ bộ nước biển vào sâu đất liền đã làm chìm, hư hỏng 10 thúng lưới, gây sạt lở kè của 12 quán ăn dọc đường Bình Thạnh- Chí Công; ngoài ra triều cường dâng cao và gió mạnh đã làm ngã đỗ 12 cây dương xâm thực sâu vào đất liền 17m, dài 300 m bờ biển có đoạn xâm thực chỉ cách mép đường nhựa chỉ còn 1,5 m. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 450 triệu đồng.

Ông Phạm Thanh Bình- Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết:Mặc dù đã sớm đề nghị người dân chủ động phòng ngừa ảnh hưởng của mưa bão, nhưng trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, giúp dân đưa ghe thuyền, ngư lưới cụ vào bờ; động viên thăm hỏi các gia đình thiệt hại; huy động các lực lượng tại chỗ gồm quân sự, công an, đoàn thanh niên, hội đoàn thể cùng nhân dân gia cố những đoạn xung yếu bằng đá roca được triển khai mua khẩn từ nguồn kinh phí dự phòng của địa phương. Cùng với đó tiến hành cưa đổ những cây dương có nguy cơ ngã đỗ cao, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và các phương tiện lưu thông trên tuyến đường.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Gỡ vướng trong đền bù giải tỏa dự án du lịch

  BTO- Tân Thắng và Thắng Hải là hai xã ven biển của huyện Hàm Tân tập trung nhiều dự án phát triển du lịch sinh thái biển. Trong đó, một số dự án UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc cấp phép với thời gian khá lâu nhưng không tác động, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai và làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án, như: Dự án Tâm Trí, Young huy, Tanimex, Thắng Linh, Hoàng Châu thuộc xã Tân Thắng; công ty Đồng Phú Hưng thuộc xã Thắng Hải…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533