Đời sống Cập nhật lúc 16:12:46 16/10/2020  (Lượt xem:  4369 )
Tuyến đường ĐT 716 khu vực Bình

Tuyến đường ĐT 716 khu vực Bình Thạnh sạt lở nghiêm trọng

BTO- Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, từ ngày 13/10 trên tuyến đường ven biển ĐT 716 Bình Thạnh- Chí Công (Tuy Phong) đã xảy ra sạt lở tại một số khu vực, nghiêm trọng nhất là khu vực Đồi Dương thuộc địa phận xã Bình Thạnh.

Theo báo cáo nhanh của địa phương, trong 3 ngày tính đến ngày 16/10, triều cường dâng cao xâm thực bờ biển đã gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân. Qua thống kê sơ bộ nước biển vào sâu đất liền đã làm chìm, hư hỏng 10 thúng lưới, gây sạt lở kè của 12 quán ăn dọc đường Bình Thạnh- Chí Công; ngoài ra triều cường dâng cao và gió mạnh đã làm ngã đỗ 12 cây dương xâm thực sâu vào đất liền 17m, dài 300 m bờ biển có đoạn xâm thực chỉ cách mép đường nhựa chỉ còn 1,5 m. Ước thiệt hại ban đầu khoảng 450 triệu đồng.

Ông Phạm Thanh Bình- Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh cho biết:Mặc dù đã sớm đề nghị người dân chủ động phòng ngừa ảnh hưởng của mưa bão, nhưng trước diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, giúp dân đưa ghe thuyền, ngư lưới cụ vào bờ; động viên thăm hỏi các gia đình thiệt hại; huy động các lực lượng tại chỗ gồm quân sự, công an, đoàn thanh niên, hội đoàn thể cùng nhân dân gia cố những đoạn xung yếu bằng đá roca được triển khai mua khẩn từ nguồn kinh phí dự phòng của địa phương. Cùng với đó tiến hành cưa đổ những cây dương có nguy cơ ngã đỗ cao, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân và các phương tiện lưu thông trên tuyến đường.

Hải Thạch

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết