Đời sống Cập nhật lúc 08:36:01 03/12/2019  (Lượt xem:  2966 )
Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng

Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng mịt mù bụi  

BT- Nhiều năm nay, người dân thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) phải đối mặt với cảnh bụi bay mù mịt, khiến đời sống, sinh hoạt người dân hết sức khổ sở. Nguyên nhân là do đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Hơn nữa, đây là tuyến giao thông liên xã nên lượng phương tiện lưu thông đông đúc càng làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Việc đi lại, sản xuất của nhân dân cũng bị ảnh hưởng. Đây là tuyến giao thông đi lại thường xuyên, vận chuyển nông sản nên lượng phương tiện lưu thông rất đông. Mùa mưa thì lầy lội, nắng thì bụi, người dân sống dọc 2 bên đường phải dùng đủ mọi vật dụng như bao tải, vải bạt… để che chắn trước cửa và trên hàng rào để hạn chế bụi  xộc vào nhà.

Bà Trác Thị Kim Phượng ở thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh, bán tạp hóa cạnh bên đường nên căn nhà lúc nào cũng bám đầy bụi. Quét dọn liên tục nhưng bụi vẫn bám từ lớp này đến lớp nọ. Không chịu nổi khói bụi gây ô nhiễm, người dân sống dọc đường phải liên tục tưới nước. Theo bà Phượng, mỗi khi có phương tiện lưu thông trên đường thì bụi bẩn bay mù mịt “ăn không ngon, ngủ không yên”, đời sống, sinh hoạt, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường nên thỉnh thoảng lại xảy ra TNGT, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, giao thông đi lại của người dân nơi đây. 

Đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết