Đời sống Cập nhật lúc 08:36:01 03/12/2019  (Lượt xem:  2827 )
Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng

Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng mịt mù bụi  

BT- Nhiều năm nay, người dân thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) phải đối mặt với cảnh bụi bay mù mịt, khiến đời sống, sinh hoạt người dân hết sức khổ sở. Nguyên nhân là do đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Hơn nữa, đây là tuyến giao thông liên xã nên lượng phương tiện lưu thông đông đúc càng làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Việc đi lại, sản xuất của nhân dân cũng bị ảnh hưởng. Đây là tuyến giao thông đi lại thường xuyên, vận chuyển nông sản nên lượng phương tiện lưu thông rất đông. Mùa mưa thì lầy lội, nắng thì bụi, người dân sống dọc 2 bên đường phải dùng đủ mọi vật dụng như bao tải, vải bạt… để che chắn trước cửa và trên hàng rào để hạn chế bụi  xộc vào nhà.

Bà Trác Thị Kim Phượng ở thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh, bán tạp hóa cạnh bên đường nên căn nhà lúc nào cũng bám đầy bụi. Quét dọn liên tục nhưng bụi vẫn bám từ lớp này đến lớp nọ. Không chịu nổi khói bụi gây ô nhiễm, người dân sống dọc đường phải liên tục tưới nước. Theo bà Phượng, mỗi khi có phương tiện lưu thông trên đường thì bụi bẩn bay mù mịt “ăn không ngon, ngủ không yên”, đời sống, sinh hoạt, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường nên thỉnh thoảng lại xảy ra TNGT, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, giao thông đi lại của người dân nơi đây. 

Đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533