Đời sống Cập nhật lúc 08:36:01 03/12/2019  (Lượt xem:  1867 )
Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng

Tuyến đường Nà Cam đi Sông Móng mịt mù bụi  

BT- Nhiều năm nay, người dân thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh (Hàm Thuận Nam) phải đối mặt với cảnh bụi bay mù mịt, khiến đời sống, sinh hoạt người dân hết sức khổ sở. Nguyên nhân là do đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Hơn nữa, đây là tuyến giao thông liên xã nên lượng phương tiện lưu thông đông đúc càng làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Việc đi lại, sản xuất của nhân dân cũng bị ảnh hưởng. Đây là tuyến giao thông đi lại thường xuyên, vận chuyển nông sản nên lượng phương tiện lưu thông rất đông. Mùa mưa thì lầy lội, nắng thì bụi, người dân sống dọc 2 bên đường phải dùng đủ mọi vật dụng như bao tải, vải bạt… để che chắn trước cửa và trên hàng rào để hạn chế bụi  xộc vào nhà.

Bà Trác Thị Kim Phượng ở thôn Ba Bàu, xã Hàm Thạnh, bán tạp hóa cạnh bên đường nên căn nhà lúc nào cũng bám đầy bụi. Quét dọn liên tục nhưng bụi vẫn bám từ lớp này đến lớp nọ. Không chịu nổi khói bụi gây ô nhiễm, người dân sống dọc đường phải liên tục tưới nước. Theo bà Phượng, mỗi khi có phương tiện lưu thông trên đường thì bụi bẩn bay mù mịt “ăn không ngon, ngủ không yên”, đời sống, sinh hoạt, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường nên thỉnh thoảng lại xảy ra TNGT, gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, giao thông đi lại của người dân nơi đây. 

Đoạn đường đất đỏ từ ngã ba Nà Cam đi Sông Móng chưa được đầu tư xây dựng. Những hôm trời nắng, bụi bay mù mịt che khuất tầm nhìn của cả tài xế và người đi đường.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533