Đời sống Cập nhật lúc 09:46:53 06/07/2020  (Lượt xem:  2997 )
Tuyên truyền bảo vệ môi trường d

Tuyên truyền bảo vệ môi trường du lịch tại Phú Quý

BT- Nhằm xây dựng thông điệp quảng bá điểm đến thu hút du khách đến với huyện Phú Quý, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cắm nhiều pano tuyên truyền về Bộ Quy tắc ứng xử và bảo vệ môi trường du lịch tại các điểm tham quan trên địa bàn huyện đảo.

Tại địa bàn huyện Phú Quý đã cắm 10 pano tuyên truyền với những điều nên và không nên làm trong việc ứng xử và bảo vệ môi trường du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa, địa điểm tham quan du lịch như: Cột cờ chủ quyền; núi Cao Cát - chùa Linh Sơn; vịnh Triều Dương, Hòn Tranh; di tích miếu Bà Chúa; Vạn An Thạnh; chùa Linh Quang; núi Cấm - Hải đăng; bãi Nhỏ - gành Hang và Bến tàu Phú Quý.

Nội dung tuyên truyền trên các pano trích trong Thông tư liên tịch số 19, ngày 30/12/2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Tài nguyên và Môi trường về Hướng dẫn bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích. Pano tuyên truyền còn trích các nội dung trong Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch theo Quyết định số 718, ngày 2/3/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận theo Quyết định số 300/QĐ-UBND, ngày 2/2/2017 của UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết quý 3/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục thực hiện việc cắm pano tuyên truyền Bộ Quy tắc ứng xử và bảo vệ môi trường du lịch tại các điểm tham quan trên địa bàn TP. Phan Thiết, thị xã La Gi và các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh.

NhẬT Hoàng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết