Một phần giao diện bài viết trên trang www.DrAxe.com. |
Trang www.DrAxe.com gọi thanh long là loại trái cây “thần thoại” (“mythical” fruit), bởi vì nó mang đến những lợi ích chúng ta không ngờ tới. Từ kết quả của nhiều nghiên cứu y học trên thế giới, bài viết đã giới thiệu top 6 lợi ích của thanh long, đó là:
1. Tăng cường miễn dịch. Thanh long nằm trong top đầu thực phẩm chứa nhiều vitamin C, hơn cả cà rốt.
2. Hỗ trợ tiêu hóa. Lượng chất xơ trong thanh long cao - khoảng 1 gram chất xơ/100 gram thanh long tươi và khoảng 10 gram chất xơ/100 gram thanh long khô.
3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Thanh long có thể giúp ngăn ngừa lượng đường tăng đột biến sau khi ăn thực phẩm có chỉ số glycemic cao.
4. Giúp trái tim khỏe mạnh. Thanh long là thực phẩm giúp giảm cholesterol tuyệt vời. Những hạt nhỏ li ti màu đen của thanh long chứa nhiều axit béo omega-3 và omega-6 làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
5. Chống lão hóa. Thanh long chứa các chất chống oxy hóa rất tuyệt vời, đồng thời cung cấp một lượng khoáng chất phốt pho đáng kể giúp tăng cường phòng chống lão hóa.
6. Ngăn ngừa ung thư tiềm ẩn. Trái thanh long chứa phytoalbumin, phytoalbumin và lycopene bên cạnh các chất khác, giúp chống ung thư.
Điều khiến tôi ấn tượng nhiều hơn ở đây chính là bên cạnh việc cung cấp các thông tin y học hữu ích, bài viết đăng tải trên trang www.DrAxe.com còn kèm theo một infographic - hiểu nôm na đó là một “tin đồ họa”, giúp trực quan hóa các dữ liệu bằng những hình ảnh đẹp mắt, sinh động và dễ hiểu, đồng thời có đôi dòng vắn tắt về lịch sử trái thanh long, hàm lượng dinh dưỡng từ loại trái cây này, và cả một công thức chế biến món sinh tố thanh long và dừa rất hấp dẫn.
PHÚC THỊNH