Đời sống Cập nhật lúc 11:23:24 20/10/2019  (Lượt xem:  2659 )
Xã Hòa Phú

Xã Hòa Phú: Đội xe chở cát không che chắn, đi ngược chiều

BTO - Thông qua đường dây nóng của báo Bình Thuận online, người dân xã Hoà Phú (huyện Tuy Phong) phản ánh chiều qua (19/10), khoảng 4 - 5 chiếc xe tải vận chuyển cát không che chắn, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xe tải chở cát không che chắn gây ô nhiễm môi trường.

Theo ghi nhận của phóng viên, nơi vận chuyển cát nằm trên tuyến đường Hoà Thắng- Hoà Phú, cách cột đèn giao thông ngã 3 Hoà Phú khoảng 100m. Đây là khu vực có rất nhiều hàng quán buôn bán, do đó việc nhiều xe tải chở cát nhưng không che chắn, cộng thêm gió bấc đã gây bụi mù mịt cả 1 đoạn đường dài, ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh hoạt và làm ăn của các hộ dân nơi đây. Không chỉ vậy, các xe tải này còn ngang nhiên chạy ngược chiều trong khi khu vực này lưu lượng xe qua lại không ít, gây mất an toàn giao thông trong khu vực. Chiều qua, tại điểm vận chuyển cát có 2 xe múc đang hoạt động, múc cát lên nhiều xe tải, vì không che chắn nên cát đỏ bay mù mịt và rơi vãi khá nhiều xuống mặt đường. Theo người dân, những xe tải này thường chở cát vào thứ 7, chủ nhật để lấp hồ tôm làm mặt bằng, do đó chính quyền không hay biết.

Cát bay mù mịt.

Cát đỏ rơi vãi 2 bên đường.

Mong rằng chính quyền địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát và có chế tài với các đơn vị chở cát, buộc họ che chắn cẩn thận, tránh tình trạng cát bay làm ô nhiễm môi trường và tuyệt đối không được chạy ngược chiều dễ dẫn đến tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định: Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

S. Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533