Kinh tế Cập nhật lúc 09:25:47 01/09/2020  (Lượt xem:  6250 )
Cung cấp nguồn điện ổn định

Cung cấp nguồn điện ổn định

BT- Mục tiêu vận hành hệ thống điện tháng 8/2020 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra: Khai thác các nhà máy thủy điện đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du cho các địa phương và mực nước giới hạn các hồ thủy điện theo quy trình vận hành liên hồ chứa; khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than, khí theo khả năng cấp nhiên liệu. Các tổng công ty phát điện, công ty nhiệt điện tiếp tục yêu cầu các đơn vị cấp than của Tập đoàn Than & Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc đảm bảo cấp than đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống. Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện tốt nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo thực hiện phòng chống dịch  Covid-19, vừa đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như sinh hoạt của nhân dân; đặc biệt cung cấp điện ổn định cho các bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly, khám chữa bệnh, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid -19.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đảm bảo sản xuất điện lưới cho quốc gia.

 Vai trò của nhiệt điện than luôn được chú trọng trong mùa nắng lẫn mùa mưa, đảm bảo nguồn cung cho các tỉnh, thành. Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 (Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân) thuộc EVN có 3 tổ máy với công suất thiết kế 600 MW/tổ máy, lớn nhất tại trung tâm này càng có vai trò quan trọng cung cấp nguồn điện cho Bình Thuận, các tỉnh, thành phía Nam. Ngay sau khi dịch Covid-19 tái phát, NMNĐ Vĩnh Tân 4 tiếp tục triển khai mua sắm hàng ngàn khẩu trang, nước diệt khuẩn cung cấp cho hàng trăm công nhân luân phiên sử dụng trong 3 ca trực/ngày. Anh Nguyễn Hoàng Bảo Chiêu, Phân xưởng vận hành (NMNĐ Vĩnh Tân 4) cho hay: “Hàng tuần mỗi công nhân được phát khẩu trang 3M phòng chống dịch bệnh, chống độc sử dụng trong các buổi trực ca. Nhà máy cũng trang bị máy cầm tay đo thân nhiệt cho mỗi công nhân trước khi vào làm việc các bộ phận. Cùng với đó, công nhân được nhà máy hỗ trợ 700.000 đồng/người cho các bữa ăn trưa, chiều của công nhân trực ca ngay tại nhà máy, đảm bảo sức khỏe trong ca trực, làm việc”. Đơn vị lâu nay bố trí xe đưa rước công nhân từ nơi ở cư xá Bầu Sầm đến NMNĐ Vĩnh Tân 4 xa hơn 20 km đảm bảo giờ giấc làm việc. Tại các phân xưởng, nhà máy, văn phòng làm việc, cư xá Bầu Sầm nơi ở công nhân đều đảm bảo môi trường sạch sẽ, phun thuốc diệt khuẩn, ngăn ngừa nguồn bệnh…

Nhờ quan tâm đến đời sống, phòng chống dịch bệnh cho người lao động, ngay trong mùa dịch  Covid-19 kéo dài từ đầu năm đến nay, NMNĐ Vĩnh Tân 4 vẫn đảm bảo sản lượng điện theo kế hoạch. Trong 8 tháng năm nay, 2 tổ máy NMNĐ Vĩnh Tân 4 sản xuất tổng sản lượng điện 5,229 tỷ kWh, chiếm 65,25% kế hoạch năm; tổ máy 3 (Vĩnh Tân 4 mở rộng) đạt 2,921 tỷ kWh, chiếm 75,55% kế hoạch năm. Ông Vũ Thanh Hải, Giám đốc NMNĐ Vĩnh Tân 4 cho biết: “Sản lượng điện tăng cao nhờ nhà máy đã tập trung đội ngũ kỹ sư, công nhân vận hành tối ưu 3 tổ máy công suất cao trong suốt mùa dịch Covid-19 kéo dài; kết hợp bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời hư hỏng phát sinh nên các tổ máy luôn trong trạng thái khả dụng tốt; vận hành an toàn, liên tục, đem lại hiệu quả hoạt động sản xuất điện, đáp ứng hệ thống lưới điện quốc gia trong 8 tháng và cả năm nay”.

Trước đó, NMNĐ Vĩnh Tân 4 xây dựng 3 kịch bản phòng chống dịch Covid-19 trong các tình huống khác nhau; giải pháp phối hợp ngành y tế Bình Thuận ứng phó, xử lý, điều trị phù hợp. Cuối tuần, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 nhà máy báo cáo tình hình lên ban giám đốc và EVN để kịp thời chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19…  

 Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết