Kinh tế Cập nhật lúc 15:44:00 16/07/2020  (Lượt xem:  3248 )
Đẩy mạnh thực hiện và giải ngân

Đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020

BTO- Sáng 16/7, Chính phủ tổ chức họp trực tuyến về đẩy mạnh thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì. Tại đầu cầu Bình Thuận có ông Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ngành liên quan tham dự.

Về giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, dù dịch Covid – 19 xảy ra làm công nhân mất việc, tiền lương người lao động giảm… nhưng GDP cả nước tăng trưởng 1,81% là đáng ghi nhận trong bối cảnh nhiều nền kinh tế trên thế giới rơi vào suy thoái. Tuy vậy, giải ngân vốn đầu tư công còn tình trạng nợ đọng và vướng thủ tục.

6 tháng đầu năm, cả nước giải ngân 206.550,166 tỷ đồng, đạt 34,96%. Trong đó, số vốn kế hoạch kéo từ năm 2019 chuyển sang là 47.152,978 tỷ đồng, đạt 63,78% kế hoạch; số vốn kế hoạch năm 2020 là 159.397,188 tỷ đồng, đạt 30,84% kế hoạch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ giao và kế hoạch địa phương giao bổ sung. Tình hình giải ngân của các tỉnh, thành đã hình thành 3 nhóm: Nhóm giải ngân vốn đầu tư công đạt cao, nhóm giải ngân đạt trung bình và nhóm giải ngân yếu.  

Riêng Bình Thuận 6 tháng đầu năm giải ngân được 937 tỷ đồng, đạt 38,4% kế hoạch phân khai, cao hơn cùng kỳ năm 2019 là 8,42%. Bình Thuận nằm trong nhóm giải ngân đầu tư công trung bình so với các tỉnh thành trong cả nước…

Qua báo cáo tình hình của các bộ và tỉnh, thành, Thủ tướng chỉ đạo: Đầu tư công hiệu quả là cứu cánh giải quyết việc làm cho người dân, tăng thu nhập trong dân, kích cầu nền kinh tế tăng trưởng… Vì vậy, bên cạnh tập trung tháo gỡ khó khăn, các địa phương cần kêu gọi đầu tư từ khối tư nhân, FDI… Đồng thời, phát động phong trào thi đua yêu nước đầu tư công; có chương trình hành động cụ thể về đầu tư công; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra tiến độ giải ngân. Bên cạnh, phải có chế tài xử lý người đứng đầu trong giải ngân đầu tư công chậm; công khai minh bạch khen thưởng những nơi làm tốt và phê bình địa phương giải ngân yếu…

Trần Thi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533