Kinh tế Cập nhật lúc 11:14:28 30/06/2020  (Lượt xem:  1671 )
Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đo

Dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua xã Bình Tân: Gần 40 hộ đã được hỗ trợ tiền đền bù

BTO- UBND huyện Bắc Bình vừa thông báo kết luận của lãnh đạo địa phương tại cuộc họp chuẩn bị các nội dung đối thoại với các hộ dân còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam tại xã Bình Tân.

Địa bàn xã Bình Tân, huyện Bắc Bình.

Theo đó đề nghị hệ thống chính trị của xã Bình Tân cần nắm chắc, làm tốt công tác vận động các hộ dân có vướng mắc kiến nghị và ổn định địa bàn, tránh tình trạng khiếu nại tập thể. Đồng thời giao UBND xã Bình Tân rà soát lại các hộ dân đã nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng nhưng còn kiến nghị, khiếu nại hoặc trường hợp hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng để mời đối thoại. Ngoài ra cũng cần nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, các kiến nghị chính của hộ dân mà nhất là những vấn đề liên quan đến Công ty Suối Nho và việc đầu tư cải tạo đất…

 Lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình giao Phòng Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp Trung tâm Phát triển quỹ đất hệ thống lại các chính sách liên quan theo qui định, kể cả chính sách bổ sung về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thuộc dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn đi qua địa bàn để chuẩn bị cho công tác đối thoại… Trung tâm phát triển quỹ đất có trách nhiệm phối hợp UBND xã Bình Tân, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Văn phòng HĐND và UBND huyện chuẩn bị các nội dung liên quan đối thoại ngay trong tuần này.

Báo cáo của UBND xã Bình Tân (Bắc Bình) cho biết, đến cuối tháng 6/2020 đã có 39/61 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ đất, vật kiến trúc và cây hoa màu trong dự án đường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn xã. Hiện còn hơn 20 hộ chưa nhận tiền (chủ yếu tập trung ở thôn Bình Nghĩa), trong đó 11 hộ có diện tích đất chồng lấn với đất của dự án Công ty Suối Nho…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết