Kinh tế Cập nhật lúc 08:07:18 08/10/2018  (Lượt xem:  870 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Chuẩn bị đón khách trú đông

BT- Thị trường khách nội địa đến Bình Thuận chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu du lịch biển của du khách tăng cao, nhất là trong những dịp cao điểm, lễ, tết chính là những điểm thu hút du khách đến Bình Thuận. Riêng về khách quốc tế, sau mùa khách châu Âu du lịch kết hợp trú đông, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận ổn định và tăng so với mọi năm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 9 tháng năm 2018, ngành du lịch đã đón hơn 4 triệu lượt khách tới  tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 11% so cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế gần 500 nghìn lượt, tăng 13% so cùng kỳ năm 2017. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 9.500 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ năm 2017, đạt 74% kế hoạch năm. Du lịch Bình Thuận tiếp tục khẳng định là ngành thế mạnh của địa phương.

Hiện toàn tỉnh có 390 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư hơn 59 nghìn tỷ đồng, trong đó 23 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 13 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 486 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 14.600 phòng, trong đó đã xếp hạng 1 - 5 sao là 129 cơ sở. Để hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đón 5,75 triệu lượt khách, trong đó có 670 nghìn lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng. Trong 3 tháng cuối năm, ngành du lịch Bình Thuận tập trung tổ chức các sự kiện quan trọng, thu hút du khách như: Lễ hội Katê, chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày du lịch Bình Thuận 24/10… Hoạt động du lịch tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch được đầu tư. Các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, mua sắm, thể thao trên biển…tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh “điểm đến” Bình Thuận như: tổ chức chương trình trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung bộ… 

Đối với công tác quản lý nhà nước về du lịch được triển khai trên nhiều mặt, đặc biệt là việc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành. Trong đó, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, an toàn du khách tại các khu, điểm du lịch được tăng cường; thực hiện hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến hình ảnh điểm đến của Bình Thuận; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đón khách quốc tế đến trú đông dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2019.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533