Kinh tế Cập nhật lúc 08:07:18 08/10/2018  (Lượt xem:  939 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Chuẩn bị đón khách trú đông

BT- Thị trường khách nội địa đến Bình Thuận chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu du lịch biển của du khách tăng cao, nhất là trong những dịp cao điểm, lễ, tết chính là những điểm thu hút du khách đến Bình Thuận. Riêng về khách quốc tế, sau mùa khách châu Âu du lịch kết hợp trú đông, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận ổn định và tăng so với mọi năm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 9 tháng năm 2018, ngành du lịch đã đón hơn 4 triệu lượt khách tới  tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 11% so cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế gần 500 nghìn lượt, tăng 13% so cùng kỳ năm 2017. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 9.500 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ năm 2017, đạt 74% kế hoạch năm. Du lịch Bình Thuận tiếp tục khẳng định là ngành thế mạnh của địa phương.

Hiện toàn tỉnh có 390 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư hơn 59 nghìn tỷ đồng, trong đó 23 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 13 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 486 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 14.600 phòng, trong đó đã xếp hạng 1 - 5 sao là 129 cơ sở. Để hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đón 5,75 triệu lượt khách, trong đó có 670 nghìn lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng. Trong 3 tháng cuối năm, ngành du lịch Bình Thuận tập trung tổ chức các sự kiện quan trọng, thu hút du khách như: Lễ hội Katê, chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày du lịch Bình Thuận 24/10… Hoạt động du lịch tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch được đầu tư. Các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, mua sắm, thể thao trên biển…tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh “điểm đến” Bình Thuận như: tổ chức chương trình trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung bộ… 

Đối với công tác quản lý nhà nước về du lịch được triển khai trên nhiều mặt, đặc biệt là việc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành. Trong đó, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, an toàn du khách tại các khu, điểm du lịch được tăng cường; thực hiện hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến hình ảnh điểm đến của Bình Thuận; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đón khách quốc tế đến trú đông dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2019.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết