Kinh tế Cập nhật lúc 08:07:18 08/10/2018  (Lượt xem:  455 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Chuẩn bị đón khách trú đông

BT- Thị trường khách nội địa đến Bình Thuận chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu du lịch biển của du khách tăng cao, nhất là trong những dịp cao điểm, lễ, tết chính là những điểm thu hút du khách đến Bình Thuận. Riêng về khách quốc tế, sau mùa khách châu Âu du lịch kết hợp trú đông, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận ổn định và tăng so với mọi năm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 9 tháng năm 2018, ngành du lịch đã đón hơn 4 triệu lượt khách tới  tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 11% so cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế gần 500 nghìn lượt, tăng 13% so cùng kỳ năm 2017. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 9.500 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ năm 2017, đạt 74% kế hoạch năm. Du lịch Bình Thuận tiếp tục khẳng định là ngành thế mạnh của địa phương.

Hiện toàn tỉnh có 390 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư hơn 59 nghìn tỷ đồng, trong đó 23 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 13 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 486 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 14.600 phòng, trong đó đã xếp hạng 1 - 5 sao là 129 cơ sở. Để hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đón 5,75 triệu lượt khách, trong đó có 670 nghìn lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng. Trong 3 tháng cuối năm, ngành du lịch Bình Thuận tập trung tổ chức các sự kiện quan trọng, thu hút du khách như: Lễ hội Katê, chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày du lịch Bình Thuận 24/10… Hoạt động du lịch tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch được đầu tư. Các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, mua sắm, thể thao trên biển…tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh “điểm đến” Bình Thuận như: tổ chức chương trình trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung bộ… 

Đối với công tác quản lý nhà nước về du lịch được triển khai trên nhiều mặt, đặc biệt là việc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành. Trong đó, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, an toàn du khách tại các khu, điểm du lịch được tăng cường; thực hiện hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến hình ảnh điểm đến của Bình Thuận; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đón khách quốc tế đến trú đông dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2019.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533