Kinh tế Cập nhật lúc 08:07:18 08/10/2018  (Lượt xem:  1047 )
Du lịch Bình Thuận

Du lịch Bình Thuận: Chuẩn bị đón khách trú đông

BT- Thị trường khách nội địa đến Bình Thuận chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam. Thời tiết nắng nóng, nhu cầu du lịch biển của du khách tăng cao, nhất là trong những dịp cao điểm, lễ, tết chính là những điểm thu hút du khách đến Bình Thuận. Riêng về khách quốc tế, sau mùa khách châu Âu du lịch kết hợp trú đông, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận ổn định và tăng so với mọi năm.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong 9 tháng năm 2018, ngành du lịch đã đón hơn 4 triệu lượt khách tới  tham quan, nghỉ dưỡng, tăng 11% so cùng kỳ năm 2017; trong đó khách quốc tế gần 500 nghìn lượt, tăng 13% so cùng kỳ năm 2017. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 9.500 tỷ đồng, tăng 20% so cùng kỳ năm 2017, đạt 74% kế hoạch năm. Du lịch Bình Thuận tiếp tục khẳng định là ngành thế mạnh của địa phương.

Hiện toàn tỉnh có 390 dự án du lịch còn hiệu lực, với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư hơn 59 nghìn tỷ đồng, trong đó 23 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 13 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 486 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 14.600 phòng, trong đó đã xếp hạng 1 - 5 sao là 129 cơ sở. Để hoàn thành mục tiêu đến cuối năm 2018, toàn tỉnh đón 5,75 triệu lượt khách, trong đó có 670 nghìn lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 12.850 tỷ đồng. Trong 3 tháng cuối năm, ngành du lịch Bình Thuận tập trung tổ chức các sự kiện quan trọng, thu hút du khách như: Lễ hội Katê, chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày du lịch Bình Thuận 24/10… Hoạt động du lịch tiếp tục duy trì nhịp độ phát triển, chất lượng dịch vụ, sản phẩm du lịch được đầu tư. Các loại hình dịch vụ phục vụ khách du lịch như: vận chuyển, mua sắm, thể thao trên biển…tiếp tục có chuyển biến về chất lượng phục vụ, đáp ứng yêu cầu khách du lịch quốc tế và trong nước. Bên cạnh đó, ngành du lịch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh “điểm đến” Bình Thuận như: tổ chức chương trình trao đổi, liên kết hợp tác phát triển du lịch với Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Nam Trung bộ… 

Đối với công tác quản lý nhà nước về du lịch được triển khai trên nhiều mặt, đặc biệt là việc thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định về kinh doanh lưu trú du lịch, lữ hành. Trong đó, chú trọng đảm bảo an ninh trật tự, cứu hộ, an toàn du khách tại các khu, điểm du lịch được tăng cường; thực hiện hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến hình ảnh điểm đến của Bình Thuận; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đón khách quốc tế đến trú đông dịp Giáng sinh và Tết Dương lịch 2019.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533