Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:34 12/11/2019  (Lượt xem:  2846 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Giải ngân 199 tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án cao tốc      

BT - Đến nay, huyện Hàm Thuận Nam đã thực hiện xong công tác kiểm đếm cho 683 hộ dân liên quan đến dự án đường bộ cao tốc, phê duyệt phương án bồi thường đối với 304 hộ. Huyện đã giải ngân được 199 tỷ đồng/400 tỷ đồng chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân. Đồng thời đôn đốc thi công khu tái định cư Tân Lập để sớm hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo hạ tầng tái định cư cho dân. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã thông tin và giải đáp những thắc mắc cho các hộ dân được rõ, với khung giá đền bù liên quan đến dự án đường cao tốc là phù hợp, đồng thời tích cực triển khai các khâu giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc đoạn qua địa bàn.

Ông Nguyễn Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Đến thời điểm hiện nay, hội đồng bồi thường giải tỏa huyện đã thực hiện xem xét tính pháp lý cấp huyện được trên 98%. UBND huyện đã ban hành quyết định phê duyệt bồi thường hỗ trợ tái định cư trên 60% số hộ, qua đó chỉ đạo chi trả tiền bồi thường và hiện nay đang tập trung chi trả và bàn giao mặt bằng. Được biết, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và quản lý mặt bằng hiện trạng tuyến theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để bàn giao cho các ban quản lý dự án.

Sau khi hoàn thành tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh sẽ kết nối với cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển mạnh về du lịch.

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết