Kinh tế Cập nhật lúc 08:46:34 12/11/2019  (Lượt xem:  2741 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Giải ngân 199 tỷ đồng giải phóng mặt bằng dự án cao tốc      

BT - Đến nay, huyện Hàm Thuận Nam đã thực hiện xong công tác kiểm đếm cho 683 hộ dân liên quan đến dự án đường bộ cao tốc, phê duyệt phương án bồi thường đối với 304 hộ. Huyện đã giải ngân được 199 tỷ đồng/400 tỷ đồng chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân. Đồng thời đôn đốc thi công khu tái định cư Tân Lập để sớm hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo hạ tầng tái định cư cho dân. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã thông tin và giải đáp những thắc mắc cho các hộ dân được rõ, với khung giá đền bù liên quan đến dự án đường cao tốc là phù hợp, đồng thời tích cực triển khai các khâu giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc đoạn qua địa bàn.

Ông Nguyễn Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Đến thời điểm hiện nay, hội đồng bồi thường giải tỏa huyện đã thực hiện xem xét tính pháp lý cấp huyện được trên 98%. UBND huyện đã ban hành quyết định phê duyệt bồi thường hỗ trợ tái định cư trên 60% số hộ, qua đó chỉ đạo chi trả tiền bồi thường và hiện nay đang tập trung chi trả và bàn giao mặt bằng. Được biết, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và quản lý mặt bằng hiện trạng tuyến theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để bàn giao cho các ban quản lý dự án.

Sau khi hoàn thành tuyến cao tốc đi qua địa bàn tỉnh sẽ kết nối với cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phát triển mạnh về du lịch.

Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533