Kinh tế Cập nhật lúc 09:21:01 04/06/2020  (Lượt xem:  1686 )
Hạn chế tối đa nguy cơ tái phát

Hạn chế tối đa nguy cơ tái phát dịch tả heo châu Phi

BT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn số 1857 về phòng, chống dịch tả heo châu Phi. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp các ngành liên quan, huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền về tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, nguy cơ dịch tái phát. Không được chủ quan, lơ là, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch như: vệ sinh sát trùng chuồng trại bằng vôi bột, hóa chất, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và PTNT hạn chế tối đa nguy cơ dịch tái phát. Tổng kết, phổ biến và nhân rộng mới các mô hình hướng dẫn chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh. Cùng với đó, giám sát phát hiện sớm, kịp thời cảnh báo, xử lý dứt điểm ngay khi phát hiện dịch tả; xử lý nghiêm các trường hợp không báo cáo dịch, bán chạy, giết mổ, vứt xác heo bệnh, nghi bệnh ra môi trường; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, giết mổ heo. Đặc biệt, triển khai việc nuôi tái đàn heo theo quy định nhằm sớm bình ổn giá.

Đến nay có 47/47 xã, phường, thị trấn của 6 huyện, thị Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết đã có quyết định công bố hết dịch bệnh dịch tả heo châu Phi. Chăn nuôi heo tại tỉnh đang dần phục hồi sau thời gian giảm đàn do dịch, hiện nguồn cung ứng thịt heo hơi đang khan hiếm, giá cao nhiều hộ chăn nuôi đang tái đàn gặp khó khăn. Tính đến cuối tháng 5, tổng đàn heo toàn tỉnh có 270.500 con heo, tăng 0,1% so cùng kỳ .

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533