Kinh tế Cập nhật lúc 15:54:39 09/09/2020  (Lượt xem:  9746 )
Khảo sát vị trí dự kiến khởi côn

Khảo sát vị trí dự kiến khởi công lại dự án Cảng hàng không Phan Thiết

BTO - Sáng 8/9, Đoàn công tác Quân chủng Phòng không - Không quân do Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát vị trí dự kiến khởi công lại Dự án Cảng hàng không Phan Thiết. Ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh cùng với ông Lê Tuấn Phong-Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cùng đoàn tiến hành khảo sát lại vị trí dự án Cảng hàng không Phan Thiết.  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đoàn tại hiện trường

Được biết, dự án Cảng hàng không Phan Thiết gồm 2 hạng mục đầu tư: Hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT (cấp 4E) và Dự án eKQ920. Đến nay tỉnh đã hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích đất (mặt bằng sạch) để xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết với diện tích 545,56 ha, bao gồm: Mặt bằng sân bay 543 ha và đài dẫn đường xa 2,56 ha. Riêng khu gia đình quân nhân có tổng diện tích đất thu hồi hơn 100.000 m2, đã hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng được khoảng 70%. Diện tích còn lại của 3 hộ đang được UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục vận động nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng. Đối với các thủ tục đầu tư dự án như: Hồ sơ quy hoạch xây dựng khu chức năng Cảng hàng không Phan Thiết; Điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án; Hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán; … ở hạng mục hàng không dân dụng theo hình thức hợp đồng BOT (cấp 4E) đã được địa phương triển khai cơ bản. Đối với Dự án eKQ920, Bộ Quốc phòng đã tổ chức lập và hoàn thành hồ sơ Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án với tổng mức đầu tư là 7.925 tỷ đồng. Hiện, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thống nhất với Bộ Quốc phòng về nguồn vốn đầu tư dự án. Ngày 26/8/2020, Bộ Quốc phòng đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án…

Tại buổi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Ngọc Hai đã đề nghị Đoàn công tác Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các sở, ngành liên quan của tỉnh rà soát, thống nhất lại vị trí dự kiến khởi công; đồng thời khẩn trương triển khai các công tác chuẩn bị để sớm khởi công lại dự án.

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết