Pháp luật Cập nhật lúc 08:36:44 08/04/2020  (Lượt xem:  2323 )
Bắt quả tang 4 vụ vận chuyển gỗ

Bắt quả tang 4 vụ vận chuyển gỗ trái phép

BT- Trước thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động của các đối tượng lâm tặc ở khu vực rừng giáp ranh giữa tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng, thời gian qua, Công an huyện Bắc Bình đã tích cực tổ chức các hoạt động trấn áp loại tội phạm này.

Trong tháng 3/2020, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy, Công an huyện Bắc Bình đã tổ chức nhiều đợt truy bắt các đối tượng lâm tặc. Qua đó, đã phát hiện và bắt quả tang 4 vụ vận chuyển, tàng trữ gỗ trái phép. Công an đã thu giữ 17m3 gỗ các loại tại khu vực giáp ranh giữa các xã Phan Tiến, Phan Sơn, Sông Lũy. Công an huyện đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp với số tiền 61 triệu đồng. Đồng thời, tịch thu toàn bộ số gỗ và phương tiện liên quan.

Trong thời gian tới, Công an huyện Bắc Bình sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, theo dõi hoạt động của đối tượng lâm tặc, thực hiện việc chuyển hóa địa bàn ở các xã là điểm nóng về tình trạng khai thác rừng trái phép…

 NguyỄn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533