Pháp luật Cập nhật lúc 10:39:34 09/08/2020  (Lượt xem:  5462 )
New Page 1

"Chinh phục" cửa xả thủy điện Đa Mi, một người chết

BTO- Khi di chuyển được vài trăm mét, những người đi cùng phát hiện anh Tiến ra tín hiệu cầu cứu nhưng do dòng nước chảy xiết họ không thể làm gì...

Công an huyện Tánh Linh đã bàn giao thi thể anh Lương Hoàng Lâm  Tiến ( SN 1987, trú phường  Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) để gia đình lo hậu sự. Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 8/8, anh Tiến, cùng với 8 người bạn đi từ TP. Hồ Chí Minh đến khu vực cửa xả của đập thủy điện Đa Mi thuộc địa phận xã La Ngâu, huyện Tánh Linh. Tại đây, nhóm đã sử dụng thuyền hơi để chinh phục dòng thác nối từ cửa xả ra sông Tà Mỹ. Khi vừa di chuyển được vài trăm mét, do nước chảy quá mạnh, anh Tiến đã bị dòng nước làm chìm thuyền. Các thành viên trong nhóm đã phát hiện sự việc nhưng không thể cứu anh Tiến do dòng nước đẩy thuyền đi quá nhanh. Khoảng 1 tiếng sau, các thành viên mới điều khiển được thuyền vào bờ và nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chức năng tìm kiếm. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu thủy điện Đa Mi hạn chế cửa xả để tiến hành tìm kiếm. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, thi thể anh Tiến đã được tìm thấy.

Người dân sống ở đây cho biết, khu vực cửa xả trên có nhiều ghềnh, đá ngầm. Hiện tại đang là mùa mưa nên thủy điện Đa Mi liên tục thực hiện xả nước khiến dòng chảy khu vực này rất mạnh. Nhóm người của anh Tiến do không thông thuộc quy luật dòng chảy nơi đây nên đã xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết