Pháp luật Cập nhật lúc 09:46:16 27/08/2019  (Lượt xem:  21962 )
Chủ vựa thanh long bị truy sát

Chủ vựa thanh long bị truy sát

BTO- Một nhóm người có mang theo hung khí đã ngang nhiên xông vào trụ sở Công ty Xuất nhập khẩu thanh long Cây Xương Rồng ở thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) để truy sát ông chủ và đập phá tài sản của công ty này.

Anh Nguyễn Thanh Sang – Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu thanh long Cây Xương Rồng cho biết: Tối 24/8,  một nhóm khoảng 15 đối tượng vào công ty đòi gặp quản công để nói chuyện về việc phân chia lãnh địa làm ăn. Lúc này không có quản công tại công ty nên anh Sang trực tiếp nói chuyện với đại diện của nhóm này. Khoảng 5 phút sau, nhiều đối tượng kiếm cớ gây chuyện, lớn tiếng, lao vào tấn công anh Sang và một người đàn ông khác trong công ty.

Vì đối tượng đông và rất hung hăng, anh Sang đã bị nhóm côn đồ này đánh tổn thương mũi và nhiều vết thương bàn tay phải.

 Sau khi anh Sang chạy vào nhà cố thủ, nhóm người này vẫn tiếp tục cầm hung khí đuổi đánh, dùng đá ném vỡ tất cả các cửa kính trong nhà, phá hủy tài sản là tủ lạnh, máy giặt và nhiều vật dụng khác.

Do nhóm đối tượng quá manh động, anh Sang phải phá cửa sổ, trốn ra vườn thanh long trong đêm tối để thoát thân. Sau khi có lực lượng Công an huyện Hàm Thuận Nam đến giải quyết vụ việc, nhóm người này mới chịu dừng lại, đa số đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Hiện Công an Hàm Thuận Nam đã bắt giữ một số đối tượng trong nhóm để lấy lời khai và có giấy triệu tập kẻ cầm đầu trong nhóm. Được biết đây là nhóm giang hồ mới nổi lên ở địa bàn một vài năm nay, chuyên thâu tóm lãnh địa trong hoạt động mua bán thanh long và quản lý công nhân trên địa bàn.

K.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết