Pháp luật Cập nhật lúc 10:48:27 12/10/2018  (Lượt xem:  3669 )
Dàn cảnh bắt cóc

Dàn cảnh bắt cóc, tống tiền người thân

BTO- Vào khoảng 16 giờ 30 ngày 8/10, bà Nguyễn Thị Sáng (Phú Sơn, Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam) nhận điện thoại của một thanh niên sử dụng số điện thoại của con trai bà là Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1996) gọi đến.

Thanh niên này thông báo cho bà Sáng là Phương nợ số tiền 200 triệu đồng, hiện Phương đang bị đang bị bắt giữ tại một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố Phan Thiết. Thanh niên này yêu cầu bà Sáng chuyển số tiền trên vào tài khoản ngân hàng, nếu không sẽ “xử” Phương, sau đó thì không liên lạc nữa. Bà Sáng đã đến trình báo cơ quan CSĐT- Công an TP. Phan Thiết về việc Phương đi khỏi nhà vào sáng ngày 7/10 và bị người khác bắt cóc tống tiền.

Tiếp tục sự việc, đến 9 giờ ngày 9/10, thanh niên này tiếp tục điện thoại vào điện thoại di động của bà Sáng hẹn gặp bà ở một quán cà phê tại Phan Thiết để giao tiền và nhận người. Lúc này, công an đã xác minh và mật phục, đến hơn 10 giờ cùng ngày thì đối tượng liên quan đến vụ bắt cóc đã bị bắt gồm Nguyễn Văn Phương, Trương Tôn Huy (SN 1985) Phú Thủy, Phan Thiết, Cao Thị Thái Hậu (SN 1994) Thuận Hòa, Hàm Thuận Bắc.

Qua điều tra, do cần tiền để trả nợ nên Phương đã chủ mưu, dàn cảnh sự việc bị bắt cóc có sự giúp sức của Trương Tôn Huy và Cao Thị Thái Hậu để lừa bà Nguyễn Thị Sáng chuyển số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Hậu nhằm chiếm đoạt để trả nợ. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xử lý.

H.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533