Pháp luật Cập nhật lúc 08:54:55 10/10/2018  (Lượt xem:  916 )
Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm t

Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội

BT - 9 tháng năm 2018, Công an La Gi đã điều tra làm rõ 41/53 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội, đạt tỷ lệ 85,3%, trong đó trọng án đạt tỷ lệ 77,4%. Ngoài ra các cơ quan chức năng đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, qua đó triệt xóa 2 nhóm/5 đối tượng trộm cắp tài sản, bắt và xử lý hình sự 5 đối tượng, bắt quả tang 14 vụ/17 đối tượng trộm cắp. Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình an ninh trật tự tại La Gi vẫn tiềm ẩn phức tạp, các vụ trọng án tiếp tục xảy ra; tệ nạn cờ bạc, ma túy, tín dụng đen vẫn chưa được ngăn chặn, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Những tháng còn lại của năm 2018, UBND thị xã La Gi xác định tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh không để bị động bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng và các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm và ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn ma túy, cờ bạc, hoạt động tín dụng đen, phòng chống trộm cắp tài sản và xâm hại trẻ em; giải quyết tốt các mâu thuẫn trong dân cư có nguy cơ dẫn đến gây thương tích…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533