Pháp luật Cập nhật lúc 08:54:55 10/10/2018  (Lượt xem:  977 )
Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm t

Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội

BT - 9 tháng năm 2018, Công an La Gi đã điều tra làm rõ 41/53 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội, đạt tỷ lệ 85,3%, trong đó trọng án đạt tỷ lệ 77,4%. Ngoài ra các cơ quan chức năng đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, qua đó triệt xóa 2 nhóm/5 đối tượng trộm cắp tài sản, bắt và xử lý hình sự 5 đối tượng, bắt quả tang 14 vụ/17 đối tượng trộm cắp. Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình an ninh trật tự tại La Gi vẫn tiềm ẩn phức tạp, các vụ trọng án tiếp tục xảy ra; tệ nạn cờ bạc, ma túy, tín dụng đen vẫn chưa được ngăn chặn, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Những tháng còn lại của năm 2018, UBND thị xã La Gi xác định tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh không để bị động bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng và các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm và ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn ma túy, cờ bạc, hoạt động tín dụng đen, phòng chống trộm cắp tài sản và xâm hại trẻ em; giải quyết tốt các mâu thuẫn trong dân cư có nguy cơ dẫn đến gây thương tích…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết