Pháp luật Cập nhật lúc 08:54:55 10/10/2018  (Lượt xem:  1065 )
Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm t

Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội

BT - 9 tháng năm 2018, Công an La Gi đã điều tra làm rõ 41/53 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội, đạt tỷ lệ 85,3%, trong đó trọng án đạt tỷ lệ 77,4%. Ngoài ra các cơ quan chức năng đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, qua đó triệt xóa 2 nhóm/5 đối tượng trộm cắp tài sản, bắt và xử lý hình sự 5 đối tượng, bắt quả tang 14 vụ/17 đối tượng trộm cắp. Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình an ninh trật tự tại La Gi vẫn tiềm ẩn phức tạp, các vụ trọng án tiếp tục xảy ra; tệ nạn cờ bạc, ma túy, tín dụng đen vẫn chưa được ngăn chặn, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Những tháng còn lại của năm 2018, UBND thị xã La Gi xác định tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh không để bị động bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng và các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm và ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn ma túy, cờ bạc, hoạt động tín dụng đen, phòng chống trộm cắp tài sản và xâm hại trẻ em; giải quyết tốt các mâu thuẫn trong dân cư có nguy cơ dẫn đến gây thương tích…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533