Pháp luật Cập nhật lúc 08:54:55 10/10/2018  (Lượt xem:  843 )
Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm t

Điều tra làm rõ 41 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội

BT - 9 tháng năm 2018, Công an La Gi đã điều tra làm rõ 41/53 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội, đạt tỷ lệ 85,3%, trong đó trọng án đạt tỷ lệ 77,4%. Ngoài ra các cơ quan chức năng đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm, qua đó triệt xóa 2 nhóm/5 đối tượng trộm cắp tài sản, bắt và xử lý hình sự 5 đối tượng, bắt quả tang 14 vụ/17 đối tượng trộm cắp. Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình an ninh trật tự tại La Gi vẫn tiềm ẩn phức tạp, các vụ trọng án tiếp tục xảy ra; tệ nạn cờ bạc, ma túy, tín dụng đen vẫn chưa được ngăn chặn, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.

Những tháng còn lại của năm 2018, UBND thị xã La Gi xác định tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh không để bị động bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng và các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Triển khai các biện pháp đấu tranh trấn áp tội phạm và ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn ma túy, cờ bạc, hoạt động tín dụng đen, phòng chống trộm cắp tài sản và xâm hại trẻ em; giải quyết tốt các mâu thuẫn trong dân cư có nguy cơ dẫn đến gây thương tích…

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533