Pháp luật Cập nhật lúc 08:52:11 10/10/2018  (Lượt xem:  1359 )
Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật

Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật

BT - Viện Kiểm sát nhân dân thị xã La Gi vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Vũ (SN 1979, trú tại khu phố 7, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Vũ là một trong số nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo dưới hình thức sử dụng vàng giả “câu” vàng thật hết sức tinh vi, xảo quyệt. Từ trình báo của các bị hại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an La Gi đã thành lập chuyên án, đến đầu tháng 6 năm nay thì bắt được Vũ.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài nên khoảng cuối năm 2016, Nguyễn Duy Vũ cùng với đồng bọn bàn bạc việc dàn cảnh. Nạn nhân chúng hướng đến là những phụ nữ đi chợ một mình, có đeo trang sức. Khi đã xác định được “con mồi”, Vũ đi trước giả vờ đánh rơi tài sản (là miếng vàng giả), còn đồng bọn đi sau nhặt được, sau đó tiếp cận hỏi nạn nhân có biết ai làm rơi tài sản hay không. Lúc này Vũ quay lại nhận là tài sản của mình và xin chuộc. Bọn chúng phối hợp ăn ý, dẫn dụ nạn nhân đến nơi vắng vẻ để nhờ làm chứng cho việc chuộc tài sản. Lấy lý do không có sẵn tiền mặt, chúng thuyết phục nạn nhân đi bán giùm miếng vàng giả và hứa sẽ trả công. Khi nạn nhân đồng ý, chúng yêu cầu để lại tiền và trang sức trên người để làm tin. Tuy nhiên, khi nạn nhân vừa rời khỏi cũng là lúc Vũ và đồng bọn cao chạy xa bay.

Với thủ đoạn trên, Vũ đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo trên địa bàn thị xã La Gi vào cuối tháng 12/2016, chiếm đoạt của chị Phan Thị Thu L (trú tại phường Bình Tân) số tiền 5 triệu đồng cùng 1 chiếc lắc bằng vàng trị giá hơn 37 triệu đồng; chị Văn Ngọc Thùy T (trú tại phường Tân Thiện) 7 còng ximen bằng vàng trị giá hơn 7 triệu đồng; bà Bùi Thị H (trú tại xã Tân Hải) 1 sợi dây chuyền bằng vàng trị giá hơn 15 triệu đồng.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết