Pháp luật Cập nhật lúc 08:52:11 10/10/2018  (Lượt xem:  1263 )
Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật

Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật

BT - Viện Kiểm sát nhân dân thị xã La Gi vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Vũ (SN 1979, trú tại khu phố 7, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Vũ là một trong số nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo dưới hình thức sử dụng vàng giả “câu” vàng thật hết sức tinh vi, xảo quyệt. Từ trình báo của các bị hại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an La Gi đã thành lập chuyên án, đến đầu tháng 6 năm nay thì bắt được Vũ.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài nên khoảng cuối năm 2016, Nguyễn Duy Vũ cùng với đồng bọn bàn bạc việc dàn cảnh. Nạn nhân chúng hướng đến là những phụ nữ đi chợ một mình, có đeo trang sức. Khi đã xác định được “con mồi”, Vũ đi trước giả vờ đánh rơi tài sản (là miếng vàng giả), còn đồng bọn đi sau nhặt được, sau đó tiếp cận hỏi nạn nhân có biết ai làm rơi tài sản hay không. Lúc này Vũ quay lại nhận là tài sản của mình và xin chuộc. Bọn chúng phối hợp ăn ý, dẫn dụ nạn nhân đến nơi vắng vẻ để nhờ làm chứng cho việc chuộc tài sản. Lấy lý do không có sẵn tiền mặt, chúng thuyết phục nạn nhân đi bán giùm miếng vàng giả và hứa sẽ trả công. Khi nạn nhân đồng ý, chúng yêu cầu để lại tiền và trang sức trên người để làm tin. Tuy nhiên, khi nạn nhân vừa rời khỏi cũng là lúc Vũ và đồng bọn cao chạy xa bay.

Với thủ đoạn trên, Vũ đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo trên địa bàn thị xã La Gi vào cuối tháng 12/2016, chiếm đoạt của chị Phan Thị Thu L (trú tại phường Bình Tân) số tiền 5 triệu đồng cùng 1 chiếc lắc bằng vàng trị giá hơn 37 triệu đồng; chị Văn Ngọc Thùy T (trú tại phường Tân Thiện) 7 còng ximen bằng vàng trị giá hơn 7 triệu đồng; bà Bùi Thị H (trú tại xã Tân Hải) 1 sợi dây chuyền bằng vàng trị giá hơn 15 triệu đồng.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533