Pháp luật Cập nhật lúc 08:52:11 10/10/2018  (Lượt xem:  1484 )
Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật

Dùng vàng giả lừa lấy vàng thật

BT - Viện Kiểm sát nhân dân thị xã La Gi vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Vũ (SN 1979, trú tại khu phố 7, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Vũ là một trong số nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo dưới hình thức sử dụng vàng giả “câu” vàng thật hết sức tinh vi, xảo quyệt. Từ trình báo của các bị hại, cơ quan cảnh sát điều tra Công an La Gi đã thành lập chuyên án, đến đầu tháng 6 năm nay thì bắt được Vũ.

Trước đó, do cần tiền tiêu xài nên khoảng cuối năm 2016, Nguyễn Duy Vũ cùng với đồng bọn bàn bạc việc dàn cảnh. Nạn nhân chúng hướng đến là những phụ nữ đi chợ một mình, có đeo trang sức. Khi đã xác định được “con mồi”, Vũ đi trước giả vờ đánh rơi tài sản (là miếng vàng giả), còn đồng bọn đi sau nhặt được, sau đó tiếp cận hỏi nạn nhân có biết ai làm rơi tài sản hay không. Lúc này Vũ quay lại nhận là tài sản của mình và xin chuộc. Bọn chúng phối hợp ăn ý, dẫn dụ nạn nhân đến nơi vắng vẻ để nhờ làm chứng cho việc chuộc tài sản. Lấy lý do không có sẵn tiền mặt, chúng thuyết phục nạn nhân đi bán giùm miếng vàng giả và hứa sẽ trả công. Khi nạn nhân đồng ý, chúng yêu cầu để lại tiền và trang sức trên người để làm tin. Tuy nhiên, khi nạn nhân vừa rời khỏi cũng là lúc Vũ và đồng bọn cao chạy xa bay.

Với thủ đoạn trên, Vũ đã thực hiện trót lọt 3 vụ lừa đảo trên địa bàn thị xã La Gi vào cuối tháng 12/2016, chiếm đoạt của chị Phan Thị Thu L (trú tại phường Bình Tân) số tiền 5 triệu đồng cùng 1 chiếc lắc bằng vàng trị giá hơn 37 triệu đồng; chị Văn Ngọc Thùy T (trú tại phường Tân Thiện) 7 còng ximen bằng vàng trị giá hơn 7 triệu đồng; bà Bùi Thị H (trú tại xã Tân Hải) 1 sợi dây chuyền bằng vàng trị giá hơn 15 triệu đồng.

K.Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533