Pháp luật Cập nhật lúc 10:05:02 21/06/2019  (Lượt xem:  1022 )
Hơn 1 tỷ đồng xử phạt vi phạm kh

Hơn 1 tỷ đồng xử phạt vi phạm khai thác thủy sản

BTO- Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 268 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác thủy sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép khai thác 18 trường hợp. Các hành vi vi phạm nhiều nhất là không đăng ký, đăng kiểm lại tàu cá theo quy định (49 trường hợp), hành nghề lặn trái phép (39 trường hợp), sử dụng kích thước mắc lưới nhỏ hơn quy định (25 trường hợp), khai thác sò lông, điệp nhỏ hơn quy định (24 trường hợp), sử dụng tàu cá không đăng ký (19 trường hợp), giã cào đáy sai vùng khai thác (18 trường hợp), không có giấy phép khai thác thủy sản, quá hạn (14 trường hợp)…

Xử lý 1 trường hợp lặn kích điện.

Theo đánh giá, các hành vi khai thác IUU theo Luật Thủy sản 2017 trên địa bàn tỉnh vẫn còn phổ biến như: không ghi nhật ký, báo cáo khai thác, hoạt động sai nghề ghi trong giấy phép, không đăng ký đăng kiểm…

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533