Pháp luật Cập nhật lúc 10:05:02 21/06/2019  (Lượt xem:  956 )
Hơn 1 tỷ đồng xử phạt vi phạm kh

Hơn 1 tỷ đồng xử phạt vi phạm khai thác thủy sản

BTO- Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 268 trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác thủy sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép khai thác 18 trường hợp. Các hành vi vi phạm nhiều nhất là không đăng ký, đăng kiểm lại tàu cá theo quy định (49 trường hợp), hành nghề lặn trái phép (39 trường hợp), sử dụng kích thước mắc lưới nhỏ hơn quy định (25 trường hợp), khai thác sò lông, điệp nhỏ hơn quy định (24 trường hợp), sử dụng tàu cá không đăng ký (19 trường hợp), giã cào đáy sai vùng khai thác (18 trường hợp), không có giấy phép khai thác thủy sản, quá hạn (14 trường hợp)…

Xử lý 1 trường hợp lặn kích điện.

Theo đánh giá, các hành vi khai thác IUU theo Luật Thủy sản 2017 trên địa bàn tỉnh vẫn còn phổ biến như: không ghi nhật ký, báo cáo khai thác, hoạt động sai nghề ghi trong giấy phép, không đăng ký đăng kiểm…

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533