Tại thời điểm thanh tra có 3 người đang làm, đây là cơ sở sản xuất giá đỗ với số lượng lớn khoảng 800-1.000kg/ngày, sản phẩm được tiêu thụ tại Phan Thiết. Theo bà T đậu xanh được ủ trong lồng cát từ 4-5 ngày được thu hoạch sau khi giá đỗ được sàng sạch cát bỏ vào thùng nhựa loại 1.000 lít nước đã được pha chất tẩy trắng (không rõ nguồn gốc, xuất xứ) mục đích làm giá đỗ trắng, bán được giá cao hơn. Bà T cho biết chất tảy trắng trên được mua tại chợ Phan Thiết với giá 70.000đ/kg.
Qua kiểm tra cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất thực phẩm như giấy phép kinh doanh, giấy xác nhận kiến thức ATTP, giấy khám sức khỏe….
Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật vi phạm, chờ kết quả xử lý.
Trần Văn Đoàn