Pháp luật Cập nhật lúc 08:07:39 09/08/2019  (Lượt xem:  1814 )
Nạn đánh bạc vùng giáp ranh chưa

Nạn đánh bạc vùng giáp ranh chưa được xử lý dứt điểm

BT- Những năm gần đây, tình trạng đánh bạc tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tánh Linh, Đức Linh với huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) thường xuyên diễn ra, nhưng chưa được xử lý dứt điểm…

Ông Nguyễn Văn Châu, người dân thôn 5, xã Đức Phú (Tánh Linh) cho hay, tình trạng đánh bạc tại các rẫy khu vực giáp ranh giữa thôn 5, xã Đức Phú (Tánh Linh), thôn 7, xã Mê Pu (Đức Linh) và xã Đoàn Kết (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra từ nhiều năm nay, nhất là thời điểm những tháng đầu năm 2018. Các đối tượng thường tổ chức đánh bạc từ 23 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau. Bà con đã báo lên chính quyền địa phương và lực lượng chức năng nhưng vấn nạn trên vẫn tái diễn, gây mất an ninh trật tự.

Công an huyện Tánh Linh cũng xác nhận tình trạng trên, đồng thời cho biết tệ nạn đánh bạc tại khu vực giáp ranh diễn ra khá phức tạp. Trước thực trạng trên, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an xã Đức Phú, Tổ trinh sát địa bàn xây dựng kế hoạch triệt xóa. Tuy nhiên, các đối tượng thường tổ chức đánh bạc ở những nơi khó xâm nhập, họ bố trí nhiều người cảnh giới; điểm đánh bạc thay đổi liên tục nên lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong việc xâm nhập, bắt, xử lý. Để ngăn chặn tình trạng trên, Công an huyện đã lập hồ sơ nghiệp vụ, tiến hành gọi hỏi, răn đe các đối tượng trực tiếp đánh bạc. Mặt khác, phối hợp Công an huyện Đức Linh và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh thông tin tình hình, tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra tại các địa điểm đối tượng thường tổ chức đánh bạc. Tổ trinh sát địa bàn Công an huyện cũng phối hợp với công an xã đẩy mạnh tuần tra vũ trang. Nhờ đó, từ tháng 6/2018 đến nay, hoạt động đánh bạc tại khu vực giáp ranh Tánh Linh - Đức Linh - Đạ Huoai đã giảm, tại Đức Phú không còn nạn đánh bạc. Dù vậy, tình hình đánh bạc tại khu vực giáp ranh giữa xã Mê Pu và xã Đoàn Kết vẫn còn diễn ra, Công an huyện đã báo cáo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để có hướng xử lý theo thẩm quyền.

Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, công an các xã, thị trấn vận động nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm. Phân công trinh sát chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá tụ điểm đánh bạc, tiến hành răn đe đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật. Yêu cầu trinh sát bám nắm địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, triệt xóa tệ nạn đánh bạc tại khu vực giáp ranh Tánh Linh - Đức Linh - Đạ Huoai, không để tội phạm hoạt động lộng hành, phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533