Pháp luật Cập nhật lúc 08:07:39 09/08/2019  (Lượt xem:  2050 )
Nạn đánh bạc vùng giáp ranh chưa

Nạn đánh bạc vùng giáp ranh chưa được xử lý dứt điểm

BT- Những năm gần đây, tình trạng đánh bạc tại khu vực giáp ranh giữa huyện Tánh Linh, Đức Linh với huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) thường xuyên diễn ra, nhưng chưa được xử lý dứt điểm…

Ông Nguyễn Văn Châu, người dân thôn 5, xã Đức Phú (Tánh Linh) cho hay, tình trạng đánh bạc tại các rẫy khu vực giáp ranh giữa thôn 5, xã Đức Phú (Tánh Linh), thôn 7, xã Mê Pu (Đức Linh) và xã Đoàn Kết (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra từ nhiều năm nay, nhất là thời điểm những tháng đầu năm 2018. Các đối tượng thường tổ chức đánh bạc từ 23 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau. Bà con đã báo lên chính quyền địa phương và lực lượng chức năng nhưng vấn nạn trên vẫn tái diễn, gây mất an ninh trật tự.

Công an huyện Tánh Linh cũng xác nhận tình trạng trên, đồng thời cho biết tệ nạn đánh bạc tại khu vực giáp ranh diễn ra khá phức tạp. Trước thực trạng trên, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an xã Đức Phú, Tổ trinh sát địa bàn xây dựng kế hoạch triệt xóa. Tuy nhiên, các đối tượng thường tổ chức đánh bạc ở những nơi khó xâm nhập, họ bố trí nhiều người cảnh giới; điểm đánh bạc thay đổi liên tục nên lực lượng chức năng gặp không ít khó khăn trong việc xâm nhập, bắt, xử lý. Để ngăn chặn tình trạng trên, Công an huyện đã lập hồ sơ nghiệp vụ, tiến hành gọi hỏi, răn đe các đối tượng trực tiếp đánh bạc. Mặt khác, phối hợp Công an huyện Đức Linh và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh thông tin tình hình, tổ chức lực lượng tăng cường tuần tra tại các địa điểm đối tượng thường tổ chức đánh bạc. Tổ trinh sát địa bàn Công an huyện cũng phối hợp với công an xã đẩy mạnh tuần tra vũ trang. Nhờ đó, từ tháng 6/2018 đến nay, hoạt động đánh bạc tại khu vực giáp ranh Tánh Linh - Đức Linh - Đạ Huoai đã giảm, tại Đức Phú không còn nạn đánh bạc. Dù vậy, tình hình đánh bạc tại khu vực giáp ranh giữa xã Mê Pu và xã Đoàn Kết vẫn còn diễn ra, Công an huyện đã báo cáo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh để có hướng xử lý theo thẩm quyền.

Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, công an các xã, thị trấn vận động nhân dân tham gia đấu tranh, tố giác các loại tội phạm. Phân công trinh sát chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá tụ điểm đánh bạc, tiến hành răn đe đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật. Yêu cầu trinh sát bám nắm địa bàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, triệt xóa tệ nạn đánh bạc tại khu vực giáp ranh Tánh Linh - Đức Linh - Đạ Huoai, không để tội phạm hoạt động lộng hành, phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533