Pháp luật Cập nhật lúc 15:41:33 05/08/2020  (Lượt xem:  4243 )
Ngăn chặn người nước ngoài nhập

Ngăn chặn người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Bình Thuận

BTO - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 về việc tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao được nhập cảnh, UBND tỉnh đã phê duyệt, chấp thuận cho một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cho các chuyên gia được vào Bình Thuận làm việc.

Tuy nhiên, qua công tác quản lý nhập xuất cảnh, Bộ Công an phát hiện nhiều doanh nghiệp, cá nhân trong nước lập danh sách đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh duyệt, cấp thị thực nhập cảnh cho nhiều trường hợp không đúng đối tượng, không làm việc cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh, không làm việc cho doanh nghiệp bảo lãnh, thậm chí có công ty bảo lãnh không có trụ sở và hoạt động thực tế.

Điều này có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật và trái với chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19. Trước thực trạng trên, ngày 5/8, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan xem xét kỹ nhu cầu của các doanh nghiệp trong việc mời, đón chuyên gia nước ngoài, để tham mưu UBND tỉnh phê duyệt danh sách người nước ngoài nhập cảnh đúng đối tượng, đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

 UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết