Pháp luật Cập nhật lúc 10:36:31 24/10/2019  (Lượt xem:  6470 )
Ngang nhiên phá rừng làm đường ở

Ngang nhiên phá rừng làm đường ở Hòn Dồ

BTO- Trong chuyến công tác tại huyện Hàm Thuận Nam mới đây, chúng tôi ngỡ ngàng phát hiện nhiều cây keo lá tràm ở khu vực rừng Hòn Dồ, thuộc xã Thuận Quý bị cưa hạ không thương tiếc.

 Tại đây, rất nhiều cây keo lá tràm trong rừng, một số cây có đường kính từ 10 – 20 cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang. Căn cứ dấu vết tại hiện trường có thể khẳng định, hành vi phá rừng này diễn ra khoảng vào đầu tháng 10/2019.

Không chỉ cưa hạ cây, đối tượng còn sử dụng xe cơ giới chuyên dụng tiến hành ban rừng, đổ đá làm đường rộng khoảng 4 m, dài 600 m ngay trong rừng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực rừng Hòn Dồ bị phá là rừng trồng, nằm ngoài diện tích rừng bảo tồn, nhưng vẫn do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý, phần đất do UBND xã Thuận Quý quản lý.

Hiện tại, Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc đến UBND xã để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Báo Bình Thuận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Một số hình ảnh phá rừng chúng tôi ghi lại tại rừng Hòn Dồ:

Cây rừng bị cưa hạ không thương tiếc.
Ngang nhiên mở đường trong khu vực rừng.

Những đống đá này hứa hẹn sẽ hình thành một con đường kiên cố.

 

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết