Pháp luật Cập nhật lúc 10:36:31 24/10/2019  (Lượt xem:  4098 )
Ngang nhiên phá rừng làm đường ở

Ngang nhiên phá rừng làm đường ở Hòn Dồ

BTO- Trong chuyến công tác tại huyện Hàm Thuận Nam mới đây, chúng tôi ngỡ ngàng phát hiện nhiều cây keo lá tràm ở khu vực rừng Hòn Dồ, thuộc xã Thuận Quý bị cưa hạ không thương tiếc.

 Tại đây, rất nhiều cây keo lá tràm trong rừng, một số cây có đường kính từ 10 – 20 cm bị cưa hạ nằm ngổn ngang. Căn cứ dấu vết tại hiện trường có thể khẳng định, hành vi phá rừng này diễn ra khoảng vào đầu tháng 10/2019.

Không chỉ cưa hạ cây, đối tượng còn sử dụng xe cơ giới chuyên dụng tiến hành ban rừng, đổ đá làm đường rộng khoảng 4 m, dài 600 m ngay trong rừng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực rừng Hòn Dồ bị phá là rừng trồng, nằm ngoài diện tích rừng bảo tồn, nhưng vẫn do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú quản lý, phần đất do UBND xã Thuận Quý quản lý.

Hiện tại, Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đã tổ chức kiểm tra, lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc đến UBND xã để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Báo Bình Thuận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Một số hình ảnh phá rừng chúng tôi ghi lại tại rừng Hòn Dồ:

Cây rừng bị cưa hạ không thương tiếc.
Ngang nhiên mở đường trong khu vực rừng.

Những đống đá này hứa hẹn sẽ hình thành một con đường kiên cố.

 

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533