Pháp luật Cập nhật lúc 11:06:59 14/05/2019  (Lượt xem:  1293 )
Phan Thiết

Phan Thiết: Gia tăng tai nạn giao thông trên các tuyến đường nội thành

BT- Từ đầu năm đến nay, mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhưng tình trạng tai nạn giao thông tại TP. Phan Thiết vẫn diễn biến phức tạp, nhất là trên các tuyến đường nội thành.

Một vụ lật xe chở người nước ngoài xảy ra trên đường Nguyễn Thông.

Là thành phố trung tâm của tỉnh, lại là địa phương có thế mạnh về du lịch, nên Phan Thiết luôn tập trung nhiều phương tiện giao thông, nhất là trong các dịp lễ, tết, ngày nghỉ dài ngày. Do vậy, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách luôn được lãnh đạo thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Mặc dù vậy, từ đầu năm đến nay, tình hình TNGT tại Phan Thiết vẫn diễn biến khá phức tạp. Theo thống kê, trong quý I, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 30 vụ TNGT, làm chết 13 người và bị thương 3 người (tăng 30% về số người chết so với cùng kỳ). Trong đó, đáng chú ý nhất là vụ lật xe khách mang biển kiểm soát 51B - 132.92, xảy ra vào ngày 9/3 trên đường Nguyễn Thông, đoạn qua địa bàn phường Phú Hài làm 1 người chết, 7 người bị thương (trong đó 3 người bị xây xát nhẹ).       

Theo Ban An toàn giao thông thành phố, mặc dù đã đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm với số tiền xử phạt, số phương tiện bị tạm giữ đều tăng so với cùng kỳ, nhưng tình hình TNGT vẫn diễn biến phức tạp, nhất là trên các tuyến đường nội thành: Nguyễn Thông, Nguyễn Hội và nút giao nhau giữa các đường nội bộ của khu dân cư Hùng Vương (chiếm 70% trong tổng số các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn). Nguyên nhân dẫn đến tai nạn chủ yếu vẫn là do ý thức của người điều khiển phương tiện như: không chú ý quan sát, không giảm tốc độ, không nhường đường tại các nút giao nhau; lấn làn đường, phần đường, vượt đèn đỏ… Chỉ trong quý I/2019, qua camera giám sát giao thông được lắp đặt tại các nút giao thông quan trọng của thành phố, đã phát hiện hơn 3.300 trường hợp vi phạm.

Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn, lãnh đạo TP. Phan Thiết cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người điều khiển phương tiện, nhất là những đối tượng trong độ tuổi thường gây tai nạn (từ 18 đến 27 tuổi); lái xe ô tô của các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải, học sinh, sinh viên trong các nhà trường. Tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và đề nghị các ngành chức năng của tỉnh tăng  thêm lực lượng cùng với Công an thành phố tích cực tuần tra, kiểm soát trong các dịp lễ, tết và thời gian cao điểm trong ngày thường xảy ra tai nạn (từ 18 đến 24h).

Kiên quyết phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các vụ tụ tập đua xe trái phép diễn ra trên địa bàn. Rà soát khắc phục và kiến nghị khắc phục những hạn chế, bất cập trong hạ tầng giao thông, lắp đặt thêm biển báo, đèn tín hiệu tại các điểm giao cắt. Thường xuyên ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Đồng thời, cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát và xử lý vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn…

TrẦn Đình

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533