Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:26 05/11/2018  (Lượt xem:  1495 )
Số trẻ em chết vì TNGT tăng cao

Số trẻ em chết vì TNGT tăng cao

BT- Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) tuy có kiềm chế nhưng chưa đạt mục tiêu đề ra là giảm cả 3 tiêu chí trên 5%. Thống kê toàn tỉnh xảy ra 302 vụ TNGT, làm chết 165 người, làm bị thương 218 người. So cùng kỳ năm 2017, giảm 53 vụ (- 14,9%), giảm 57 người bị thương (- 20,7%), số người chết không tăng, không giảm. Trong đó số người chết trên QL1A chiếm gần 50% số người chết toàn tỉnh.

Đáng lo ngại, TNGT liên quan đến trẻ em, dưới 18 tuổi xảy ra 49 vụ, làm chết 24 người, làm bị thương 26 người. So cùng kỳ 2017, giảm 14 vụ, giảm 2 người bị thương nhưng tăng 12 người chết (tăng 100%). Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn vẫn là người tham gia giao thông thiếu ý thức tự giác chấp hành, cố tình vi phạm Luật Giao thông với các lỗi chủ yếu như đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm quy trình thao tác lái xe, chuyển hướng sai quy định, không nhường đường...

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật

BTO- Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức “Trả lại tuổi thơ” trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533