Pháp luật Cập nhật lúc 08:45:26 05/11/2018  (Lượt xem:  1260 )
Số trẻ em chết vì TNGT tăng cao

Số trẻ em chết vì TNGT tăng cao

BT- Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) tuy có kiềm chế nhưng chưa đạt mục tiêu đề ra là giảm cả 3 tiêu chí trên 5%. Thống kê toàn tỉnh xảy ra 302 vụ TNGT, làm chết 165 người, làm bị thương 218 người. So cùng kỳ năm 2017, giảm 53 vụ (- 14,9%), giảm 57 người bị thương (- 20,7%), số người chết không tăng, không giảm. Trong đó số người chết trên QL1A chiếm gần 50% số người chết toàn tỉnh.

Đáng lo ngại, TNGT liên quan đến trẻ em, dưới 18 tuổi xảy ra 49 vụ, làm chết 24 người, làm bị thương 26 người. So cùng kỳ 2017, giảm 14 vụ, giảm 2 người bị thương nhưng tăng 12 người chết (tăng 100%). Nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn vẫn là người tham gia giao thông thiếu ý thức tự giác chấp hành, cố tình vi phạm Luật Giao thông với các lỗi chủ yếu như đi không đúng phần đường, làn đường, vi phạm quy trình thao tác lái xe, chuyển hướng sai quy định, không nhường đường...

K.C

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533