Pháp luật Cập nhật lúc 18:17:47 19/03/2020  (Lượt xem:  5123 )
Thêm một đối tượng bị xử phạt 10

Thêm một đối tượng bị xử phạt 10 triệu đồng do tung tin giả

BTO- Chiều 19/3, Công an huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã xác minh, làm rõ một đối tượng sử dụng mạng xã hội facebook để đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid – 19. Đối tượng là Lỷ Xướng Chăn, SN 1998, trú tại thôn Tiến Đạt, xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình.

Theo lời khai của Lỷ Xướng Chăn: Vào ngày 15/3/2020, đối tượng đã nhờ một người quen tại TP. Hồ Chí Minh lập cho một tài khoản facebook ảo với tên “Nhí Đạt”có ảnh đại diện và ảnh bìa trùng với tài khoản facebook “Nhí Đạt” khác rồi đăng tải một bài viết với nội dung “Bình Thuận đã có 2 ca chết vì Covid -19 rồi, vãi thật” với mục đích để câu view và câu like.

 Đến sáng ngày 16/3, thấy thông tin mình đăng tải lan truyền nhanh trên mạng xã hội với nhiều lượt chia sẻ và bình luận gây hoang mang trong dư luận, đối tượng đã xóa tài khoản để che dấu hành vi vi phạm pháp luật nêu trên. Tuy nhiên hành vi này của đối tượng đã không qua mắt được lực lượng Công an.

 Công an huyện Bắc Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Lỷ Xưởng Chăn về hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật trên mạng xã hội”.

Như Ý – Hoàng Phương

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết