Pháp luật Cập nhật lúc 15:40:56 12/10/2018  (Lượt xem:  1553 )
Thu hồi phù hiệu 61 phương tiện

Thu hồi phù hiệu 61 phương tiện vi phạm tốc độ

BTO- Sở GTVT vừa ra quyết định thu hồi phù hiệu và đình chỉ hoạt động kinh doanh vận tải đối với 61 phương tiện thuộc 21 đơn vị vận tải. Các phương tiện trên đã chạy quá tốc độ hơn 5 lần/1.000 km trong tháng 8/2018.

Danh sách các xe bị thu hồi phù hiệu

Thời gian thu hồi phù hiệu 1 tháng (từ 1/10 đến 30/10/2018), và sẽ không có giá trị sử dụng trong thời gian bị thu hồi. Đây là kết quả được phát hiện qua trích xuất dữ liệu từ phần mềm quản lý thiết bị giám sát hành trình.

Các xe thường xuyên vi phạm tốc độ trong tháng 8/2018 là phương tiện vận tải của Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận, Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Kiên Kiên, hộ kinh doanh vận tải Nguyễn Xuân Hiếu, Công ty TNHH Bích Thanh, Công ty TNHH Mười Đỏ. Ngoài ra, một số phương tiện thuộc hợp tác xã vận tải ô tô Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc cũng nhiều lần vi phạm tốc độ.

Phòng Quản lý vận tải – phương tiện và người lái (Sở GTVT) cho biết, khi phát hiện phương tiện vi phạm tốc độsẽ nhắc nhở; trường hợp phương tiện tiếp tục tái phạm sẽ bị thu phù hiệu. Đối với doanh nghiệp có 20% lượng xe vi phạm bị thu hồi phù hiệu trong 1 tháng sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533