Pháp luật Cập nhật lúc 15:40:56 12/10/2018  (Lượt xem:  2343 )
Thu hồi phù hiệu 61 phương tiện

Thu hồi phù hiệu 61 phương tiện vi phạm tốc độ

BTO- Sở GTVT vừa ra quyết định thu hồi phù hiệu và đình chỉ hoạt động kinh doanh vận tải đối với 61 phương tiện thuộc 21 đơn vị vận tải. Các phương tiện trên đã chạy quá tốc độ hơn 5 lần/1.000 km trong tháng 8/2018.

Danh sách các xe bị thu hồi phù hiệu

Thời gian thu hồi phù hiệu 1 tháng (từ 1/10 đến 30/10/2018), và sẽ không có giá trị sử dụng trong thời gian bị thu hồi. Đây là kết quả được phát hiện qua trích xuất dữ liệu từ phần mềm quản lý thiết bị giám sát hành trình.

Các xe thường xuyên vi phạm tốc độ trong tháng 8/2018 là phương tiện vận tải của Công ty TNHH xuất nhập khẩu nông sản Nguyên Thuận, Công ty TNHH thương mại xuất nhập khẩu Kiên Kiên, hộ kinh doanh vận tải Nguyễn Xuân Hiếu, Công ty TNHH Bích Thanh, Công ty TNHH Mười Đỏ. Ngoài ra, một số phương tiện thuộc hợp tác xã vận tải ô tô Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc cũng nhiều lần vi phạm tốc độ.

Phòng Quản lý vận tải – phương tiện và người lái (Sở GTVT) cho biết, khi phát hiện phương tiện vi phạm tốc độsẽ nhắc nhở; trường hợp phương tiện tiếp tục tái phạm sẽ bị thu phù hiệu. Đối với doanh nghiệp có 20% lượng xe vi phạm bị thu hồi phù hiệu trong 1 tháng sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết