Pháp luật Cập nhật lúc 14:56:58 22/05/2020  (Lượt xem:  3123 )

Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

BTO- Để triển khai cuộc tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (từ ngày 15/5 đến ngày 14/6/2020), Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như: máy đo nồng độ cồn, tốc độ, camera cầm tay, camera gắn trên ô tô, camera mini… để kịp thời ghi lại các hành vi cản trở, chống đối, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 

Trong thời gian cao điểm diễn ra, lực lượng CSGT đã phối hợp cùng với các lực lượng chuyên trách khác, như: CSCĐ, CSTT, CSHS... tổ chức tuần tra lưu động trên những tuyến đường, ứng trực trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn và các tuyến đường nội tỉnh nội thị có mức độ giao thông cao. Tập trung vào xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô để kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện, kịp thời phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép… đặc biệt các chốt đã chú ý xử lý vi phạm nồng độ cồn, cướp giật, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại ma túy, vi phạm về làn đường, tránh, vượt, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng; không chấp hành tín hiệu giao thông...qua đó, ổn định tình hình TTATGT, kiềm chế làm giảm TNGT, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Đồng thời, lực lượng CSGT khi thi hành nhiệm vụ thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ khi tiếp xúc với người dân để phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn khi thi hành nhiệm vụ.

Tính đến ngày 20/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã xử lý 1.024 trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ, xử phạt với tổng số tiền 550,8 triệu đồng. Trong đó vi phạm tốc độ 111 trường hợp; vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng, đỗ xe 139 trường hợp; và các hành vi vi phạm: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người cho phép, không có giấy phép lái xe; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu, kiểm soát giao thông... đã tạm giữ 156 phương tiện vi phạm, tước quyền sử dụng GPLX 17 trường hợp.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết