Pháp luật Cập nhật lúc 14:56:58 22/05/2020  (Lượt xem:  3834 )

Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

BTO- Để triển khai cuộc tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (từ ngày 15/5 đến ngày 14/6/2020), Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ như: máy đo nồng độ cồn, tốc độ, camera cầm tay, camera gắn trên ô tô, camera mini… để kịp thời ghi lại các hành vi cản trở, chống đối, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 

Trong thời gian cao điểm diễn ra, lực lượng CSGT đã phối hợp cùng với các lực lượng chuyên trách khác, như: CSCĐ, CSTT, CSHS... tổ chức tuần tra lưu động trên những tuyến đường, ứng trực trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn và các tuyến đường nội tỉnh nội thị có mức độ giao thông cao. Tập trung vào xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải container, ô tô con và xe mô tô để kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện, kịp thời phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép… đặc biệt các chốt đã chú ý xử lý vi phạm nồng độ cồn, cướp giật, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại ma túy, vi phạm về làn đường, tránh, vượt, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng; không chấp hành tín hiệu giao thông...qua đó, ổn định tình hình TTATGT, kiềm chế làm giảm TNGT, nhất là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Đồng thời, lực lượng CSGT khi thi hành nhiệm vụ thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ khi tiếp xúc với người dân để phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm tuyệt đối an toàn khi thi hành nhiệm vụ.

Tính đến ngày 20/5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã xử lý 1.024 trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT đường bộ, xử phạt với tổng số tiền 550,8 triệu đồng. Trong đó vi phạm tốc độ 111 trường hợp; vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng, đỗ xe 139 trường hợp; và các hành vi vi phạm: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người cho phép, không có giấy phép lái xe; không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu, kiểm soát giao thông... đã tạm giữ 156 phương tiện vi phạm, tước quyền sử dụng GPLX 17 trường hợp.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết