Pháp luật Cập nhật lúc 08:17:40 06/08/2018  (Lượt xem:  1483 )
Triệt phá 4 điểm phức tạp về ma

Triệt phá 4 điểm phức tạp về ma túy

BT- Trong tháng cao điểm phòng chống ma túy vừa được triển khai trên địa bàn tỉnh, các lực lượng chức năng đã phát hiện, triệt phá thành công 4 tụ điểm phức tạp về ma túy.

Theo đó, các lực lượng chức năng đã bắt 35 vụ, 67 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, tăng  4 vụ so cùng kỳ . Qua triệt phá đã thu giữ 8 gram heroin, hơn 140 gram methamphetamine, 4,7 gram thuốc lắc, 1,9 gram cần sa khô, 0,6 gram ketamine cùng nhiều tang vật. Vụ điển hình có số lượng lớn là vụ bắt Nguyễn Vũ Tuấn và Nguyễn Minh Hữu trú tại xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tàng trữ trái phép hơn 56 gram methaphetamine; vụ bắt Tăng Thành Trí tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, thu giữ gần 27,6 gram methamphetamine, 2,43 gram heroin, 0,12 gram ketamin…

Ngoài ra, cũng trong tháng cao điểm, các địa phương, ngành chức năng  đã lập hồ sơ đưa 84 người nghiện vào quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định 111 và đưa 30 người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221. 

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533