Pháp luật Cập nhật lúc 08:17:40 06/08/2018  (Lượt xem:  1109 )
Triệt phá 4 điểm phức tạp về ma

Triệt phá 4 điểm phức tạp về ma túy

BT- Trong tháng cao điểm phòng chống ma túy vừa được triển khai trên địa bàn tỉnh, các lực lượng chức năng đã phát hiện, triệt phá thành công 4 tụ điểm phức tạp về ma túy.

Theo đó, các lực lượng chức năng đã bắt 35 vụ, 67 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, tăng  4 vụ so cùng kỳ . Qua triệt phá đã thu giữ 8 gram heroin, hơn 140 gram methamphetamine, 4,7 gram thuốc lắc, 1,9 gram cần sa khô, 0,6 gram ketamine cùng nhiều tang vật. Vụ điển hình có số lượng lớn là vụ bắt Nguyễn Vũ Tuấn và Nguyễn Minh Hữu trú tại xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình, tàng trữ trái phép hơn 56 gram methaphetamine; vụ bắt Tăng Thành Trí tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, thu giữ gần 27,6 gram methamphetamine, 2,43 gram heroin, 0,12 gram ketamin…

Ngoài ra, cũng trong tháng cao điểm, các địa phương, ngành chức năng  đã lập hồ sơ đưa 84 người nghiện vào quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo Nghị định 111 và đưa 30 người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221. 

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nghỉ học để kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

BTO- Bố mất tích trên biển, mẹ bị thận mãn tính mất sức lao động. Gánh nặng cơm áo và tiền thuốc thang cho mẹ hằng ngày đều đổ dồn trên đôi vai bé nhỏ của em Võ Thị Bích Thuận khu triều cường 2, thôn Phước Thọ xã Tân Phước (thị xã La Gi).

Xem chi tiết
Buộc ông Dũng phải tháo dỡ trụ cổng rào

BT- Ông Nguyễn Đình Kim, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh phản ánh: Công ty TNHH Đông Tân tại phường Bình Tân, thị xã La Gi, do ông làm giám đốc đã giải thể cách đây 15 năm và đang làm thủ tục trả lại đất cho Nhà nước.

Xem chi tiết
Ghi âm lén, có vi phạm pháp luật?

 BTO- Phòng làm việc của tôi hầu hết là chị em phụ nữ. Vừa qua chúng tôi phát hiện có người đặt máy ghi âm lén trong phòng làm việc của tôi để nghe chúng tôi nói chuyện trong lúc làm việc. Vậy cho tôi hỏi việc ghi âm lén khi chưa có sự đồng ý có vi phạm pháp luật không?

Xem chi tiết
Bò thả rong phá vườn hoa cây cảnh

BTO- Đường Lê Duẩn giai đoạn 1 đã hoàn thành từ ngã tư giao lộ đường Trường Chinh đến QL 28 dài gần 2km. Đường đẹp, rộng được bố trí dải phân cách là bồn hoa nay đã xanh tốt. Thế nhưng bò thả rông của các hộ dân ở gần 2 bên đường đã dẫm nát.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533