Pháp luật Cập nhật lúc 08:59:21 10/07/2018  (Lượt xem:  1661 )
Trộm cắp sử dụng thuốc gây mê

Trộm cắp sử dụng thuốc gây mê

BT- Thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp tài sản ở xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) diễn ra phức tạp với số vụ xảy ra liên tiếp, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho nhân dân. Đáng lo ngại hơn là đối tượng trộm cắp đã dùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, nguy hiểm để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo thống kê của Công an xã Hàm Trí, chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tuần, từ ngày 25/5 - 7/6/2018, trên địa bàn xã đã xảy ra 4 trường hợp người dân bị mất trộm tài sản, với tổng giá trị thiệt hại khoảng 70 triệu đồng. Tài sản người dân bị mất cắp bao gồm 230 bóng đèn compact dùng chong điện thanh long, 1 xe máy, 3 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 mô tơ bơm nước cùng nhiều thẻ cào điện thoại và tiền, vàng… Đáng chú ý, trong 4 vụ trộm trên có 2 vụ xảy ra trong cùng một đêm. Cụ thể vào tối 7/5, kẻ gian đã đột nhập vào nhà chị Huỳnh Thị Bích Hoàng ở thôn Phú Hòa lấy trộm 2 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, cùng nhiều thẻ cào điện thoại, tiền, vàng… trị giá hơn 30 triệu đồng. Cùng thời gian này, ông Nguyễn Thành Năm - cũng ngụ thôn Phú Hòa bị kẻ gian cậy cửa vào nhà lấy trộm 1 điện thoại di động và 1 mô tơ bơm nước trị giá gần 10 triệu đồng…   

Ông Huỳnh Ngọc Lai - Trưởng Công an xã Hàm Trí cho biết, thủ đoạn hoạt động của đối tượng trộm cắp rất tinh vi, ban ngày đối tượng dùng xe chạy rảo trên các tuyến đường để dò la, theo dõi, xác định mục tiêu, sau đó chờ đến tối mới ra tay hành động. Khi tiếp cận hiện trường, đối tượng dùng vật sắc nhọn để cậy cửa đột nhập. Đặc biệt, qua các vụ trộm và trình báo của người dân, nghi vấn kẻ gian có sử dụng thuốc mê chuốc người nhà ngủ say để dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp.                                    

Trước tình hình trộm cắp có xu hướng gia tăng, xã Hàm Trí đã chỉ đạo Ban Công an xã tăng cường phối hợp Đội nghiệp vụ Công an huyện triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa. Theo đó, chú ý thực hiện tốt công tác rà soát, dựng hồ sơ các đối tượng trong diện nghi vấn để quản lý, theo dõi. Song song đó, tổ chức nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm, nhất là các băng nhóm trộm cắp và cướp giật tài sản, để có cơ sở xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh phòng ngừa phù hợp… “Công an xã đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, không ngừng tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn; đặc biệt chú ý quản lý số đối tượng lạ lai vãng đến địa phương để đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả…” - ông Huỳnh Ngọc Lai - Trưởng Công an xã Hàm Trí cho biết thêm.

Bên cạnh hoạt động mang tính chuyên nghiệp và hết sức tinh vi, manh động của bọn tội phạm thì thời gian qua ý thức người dân địa phương trong tự quản, tự phòng còn kém đã tạo điều kiện cho nạn trộm cắp gia tăng. Vì vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng, bà con nhân dân xã Hàm Trí cần nâng cao cảnh giác trong việc quản lý tài sản của gia đình, không tạo sơ hở cho kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp. Mỗi người dân cũng cần phát huy tốt vai trò hạt nhân trong tham gia phòng chống tội phạm, mạnh dạn tố giác các hành vi vi phạm pháp luật với ngành chức năng, để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, lập lại an ninh trật tự ở địa phương.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533