Pháp luật Cập nhật lúc 08:59:21 10/07/2018  (Lượt xem:  1483 )
Trộm cắp sử dụng thuốc gây mê

Trộm cắp sử dụng thuốc gây mê

BT- Thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp tài sản ở xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) diễn ra phức tạp với số vụ xảy ra liên tiếp, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho nhân dân. Đáng lo ngại hơn là đối tượng trộm cắp đã dùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, nguy hiểm để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo thống kê của Công an xã Hàm Trí, chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tuần, từ ngày 25/5 - 7/6/2018, trên địa bàn xã đã xảy ra 4 trường hợp người dân bị mất trộm tài sản, với tổng giá trị thiệt hại khoảng 70 triệu đồng. Tài sản người dân bị mất cắp bao gồm 230 bóng đèn compact dùng chong điện thanh long, 1 xe máy, 3 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 mô tơ bơm nước cùng nhiều thẻ cào điện thoại và tiền, vàng… Đáng chú ý, trong 4 vụ trộm trên có 2 vụ xảy ra trong cùng một đêm. Cụ thể vào tối 7/5, kẻ gian đã đột nhập vào nhà chị Huỳnh Thị Bích Hoàng ở thôn Phú Hòa lấy trộm 2 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, cùng nhiều thẻ cào điện thoại, tiền, vàng… trị giá hơn 30 triệu đồng. Cùng thời gian này, ông Nguyễn Thành Năm - cũng ngụ thôn Phú Hòa bị kẻ gian cậy cửa vào nhà lấy trộm 1 điện thoại di động và 1 mô tơ bơm nước trị giá gần 10 triệu đồng…   

Ông Huỳnh Ngọc Lai - Trưởng Công an xã Hàm Trí cho biết, thủ đoạn hoạt động của đối tượng trộm cắp rất tinh vi, ban ngày đối tượng dùng xe chạy rảo trên các tuyến đường để dò la, theo dõi, xác định mục tiêu, sau đó chờ đến tối mới ra tay hành động. Khi tiếp cận hiện trường, đối tượng dùng vật sắc nhọn để cậy cửa đột nhập. Đặc biệt, qua các vụ trộm và trình báo của người dân, nghi vấn kẻ gian có sử dụng thuốc mê chuốc người nhà ngủ say để dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp.                                    

Trước tình hình trộm cắp có xu hướng gia tăng, xã Hàm Trí đã chỉ đạo Ban Công an xã tăng cường phối hợp Đội nghiệp vụ Công an huyện triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa. Theo đó, chú ý thực hiện tốt công tác rà soát, dựng hồ sơ các đối tượng trong diện nghi vấn để quản lý, theo dõi. Song song đó, tổ chức nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm, nhất là các băng nhóm trộm cắp và cướp giật tài sản, để có cơ sở xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh phòng ngừa phù hợp… “Công an xã đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, không ngừng tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn; đặc biệt chú ý quản lý số đối tượng lạ lai vãng đến địa phương để đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả…” - ông Huỳnh Ngọc Lai - Trưởng Công an xã Hàm Trí cho biết thêm.

Bên cạnh hoạt động mang tính chuyên nghiệp và hết sức tinh vi, manh động của bọn tội phạm thì thời gian qua ý thức người dân địa phương trong tự quản, tự phòng còn kém đã tạo điều kiện cho nạn trộm cắp gia tăng. Vì vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng, bà con nhân dân xã Hàm Trí cần nâng cao cảnh giác trong việc quản lý tài sản của gia đình, không tạo sơ hở cho kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp. Mỗi người dân cũng cần phát huy tốt vai trò hạt nhân trong tham gia phòng chống tội phạm, mạnh dạn tố giác các hành vi vi phạm pháp luật với ngành chức năng, để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, lập lại an ninh trật tự ở địa phương.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533