Pháp luật Cập nhật lúc 08:59:21 10/07/2018  (Lượt xem:  1267 )
Trộm cắp sử dụng thuốc gây mê

Trộm cắp sử dụng thuốc gây mê

BT- Thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp tài sản ở xã Hàm Trí (Hàm Thuận Bắc) diễn ra phức tạp với số vụ xảy ra liên tiếp, gây tâm lý hoang mang lo lắng cho nhân dân. Đáng lo ngại hơn là đối tượng trộm cắp đã dùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, nguy hiểm để chiếm đoạt tài sản của người dân.

Theo thống kê của Công an xã Hàm Trí, chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tuần, từ ngày 25/5 - 7/6/2018, trên địa bàn xã đã xảy ra 4 trường hợp người dân bị mất trộm tài sản, với tổng giá trị thiệt hại khoảng 70 triệu đồng. Tài sản người dân bị mất cắp bao gồm 230 bóng đèn compact dùng chong điện thanh long, 1 xe máy, 3 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 mô tơ bơm nước cùng nhiều thẻ cào điện thoại và tiền, vàng… Đáng chú ý, trong 4 vụ trộm trên có 2 vụ xảy ra trong cùng một đêm. Cụ thể vào tối 7/5, kẻ gian đã đột nhập vào nhà chị Huỳnh Thị Bích Hoàng ở thôn Phú Hòa lấy trộm 2 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, cùng nhiều thẻ cào điện thoại, tiền, vàng… trị giá hơn 30 triệu đồng. Cùng thời gian này, ông Nguyễn Thành Năm - cũng ngụ thôn Phú Hòa bị kẻ gian cậy cửa vào nhà lấy trộm 1 điện thoại di động và 1 mô tơ bơm nước trị giá gần 10 triệu đồng…   

Ông Huỳnh Ngọc Lai - Trưởng Công an xã Hàm Trí cho biết, thủ đoạn hoạt động của đối tượng trộm cắp rất tinh vi, ban ngày đối tượng dùng xe chạy rảo trên các tuyến đường để dò la, theo dõi, xác định mục tiêu, sau đó chờ đến tối mới ra tay hành động. Khi tiếp cận hiện trường, đối tượng dùng vật sắc nhọn để cậy cửa đột nhập. Đặc biệt, qua các vụ trộm và trình báo của người dân, nghi vấn kẻ gian có sử dụng thuốc mê chuốc người nhà ngủ say để dễ dàng thực hiện hành vi trộm cắp.                                    

Trước tình hình trộm cắp có xu hướng gia tăng, xã Hàm Trí đã chỉ đạo Ban Công an xã tăng cường phối hợp Đội nghiệp vụ Công an huyện triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa. Theo đó, chú ý thực hiện tốt công tác rà soát, dựng hồ sơ các đối tượng trong diện nghi vấn để quản lý, theo dõi. Song song đó, tổ chức nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm, nhất là các băng nhóm trộm cắp và cướp giật tài sản, để có cơ sở xây dựng và triển khai kế hoạch đấu tranh phòng ngừa phù hợp… “Công an xã đã phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, không ngừng tập trung đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn; đặc biệt chú ý quản lý số đối tượng lạ lai vãng đến địa phương để đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả…” - ông Huỳnh Ngọc Lai - Trưởng Công an xã Hàm Trí cho biết thêm.

Bên cạnh hoạt động mang tính chuyên nghiệp và hết sức tinh vi, manh động của bọn tội phạm thì thời gian qua ý thức người dân địa phương trong tự quản, tự phòng còn kém đã tạo điều kiện cho nạn trộm cắp gia tăng. Vì vậy, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng, bà con nhân dân xã Hàm Trí cần nâng cao cảnh giác trong việc quản lý tài sản của gia đình, không tạo sơ hở cho kẻ gian lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp. Mỗi người dân cũng cần phát huy tốt vai trò hạt nhân trong tham gia phòng chống tội phạm, mạnh dạn tố giác các hành vi vi phạm pháp luật với ngành chức năng, để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời, lập lại an ninh trật tự ở địa phương.

Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533