Pháp luật Cập nhật lúc 16:06:16 28/05/2020  (Lượt xem:  6079 )
Truy tố 2 cha con hiếp dâm cô gá

Truy tố 2 cha con hiếp dâm cô gái bị bệnh thiểu năng

BTO- Lợi dụng việc chị Nhung bị thiểu năng trí tuệ, 2 cha con Tâm và Thành đã nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại…

Nguồn tin của Báo Bình Thuận cho biết ông Lê Viết Vịnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hàm Thuận Nam đã ký cáo trạng chuyển Tòa án nhân dân huyện truy tố Nguyễn Thành Tâm (43 tuổi) và con trai là Nguyễn Hữu Thành (20 tuổi) về tội hiếp dâm.

Chiếc giường nơi cha con ông Tâm và Thành thực hiện hành vi với chị Nhung.

Ngày 22/5/2019, bà L, mẹ của chị Nhung (đã đổi tên) SN 2000, ngụ xã Tân Lập, Hàm Thuận Nam, bị bệnh thiểu năng trí tuệ từ nhỏ, đến cơ quan công an trình báo việc con bà bị cha con ông Tâm là họ hàng, gần nhà hiếp dâm từ cuối năm 2018 dẫn đến có thai.

Quá trình điều tra xác định lợi dụng gia đình đi vắng và chị Nhung bị thiểu năng, cha con Tâm đã nhiều lần quan hệ với chị này. Vào năm 2018, vì có ý định giao cấu nên Thành đã điều khiển xe mô tô đến nhà chị Nhung. Tại đây, Thành thấy chị Nhung đang ngồi một mình ở ngoài võng. Thành đã gọi nạn nhân vào buồng rồi đè chị Nhung xuống giường và thực hiện hành vi giao cấu. Ngoài ra, Thành còn 2 lần thực hiện hành vi giao cấu với chị Nhung.

Cũng trong năm 2018, một lần đến nhà chị Nhung chơi, Tâm thấy nạn nhân ở nhà một mình nên nảy sinh ý định giao cấu. Tâm đã gọi chị Nhung vào phòng và thực hiện hành vi giao cấu. Sau đó, Tâm bảo chị Nhung không được nói cho ai biết về việc này.

Tháng 5/2019, thấy con gái có biểu hiện lạ, bà L. đưa đến cơ sở y tế kiểm tra, thì phát hiện chị Nhung đã có thai hơn 25 tuần tuổi. Chị Nhung kể lại cho mẹ toàn bộ sự việc và bà L. đến cơ quan công an tố cáo. Tháng 8/2019, chị Nhung sinh một bé trai. Theo kết quả giám định AND, Thành là cha ruột của đứa bé. Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa có kết luận chị Nhung là người bị hạn chế về nhận thức và điều khiển hành vi bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ.

Cơ quan điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam đã quyết định khởi tố bị can đối với cha con Tâm về tội hiếp dâm. Tâm bị áp dụng biện pháp ngăn cấm đi khỏi nơi cư trú, cho tại ngoại, còn Thành bị bắt tạm giam từ ngày 3/1/2020 đến nay.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết