Pháp luật Cập nhật lúc 08:54:21 09/10/2019  (Lượt xem:  1831 )
Xe hết niên hạn nhưng vẫn lưu th

Xe hết niên hạn nhưng vẫn lưu thông sẽ bị tịch thu

BT- Thời gian gần đây, lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường du lịch và nội thành TP. Phan Thiết ngày càng đông, trong đó có nhiều loại xe máy, ô tô tải, xe jeep… đã quá cũ, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn nhưng vẫn lưu thông, gây lo lắng trong nhân dân.

Để giải quyết tình trạng trên, UBND TP. Phan Thiết đã chỉ đạo Công an thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý. Tháng 6/2019, Công an TP.Phan Thiết xây dựng kế hoạch chuyên đề về xử lý phương tiện giao thông đường bộ hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định; kế hoạch thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Kết quả, đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm, riêng trong tháng 9/2019, công an đã lập biên bản xử lý 24 trường hợp, tạm giữ 20 phương tiện cũ không đảm bảo lưu thông.

UBND TP. Phan Thiết cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể Phan Thiết vận động các tổ chức, cá nhân có phương tiện hết niên hạn sử dụng phải giao nộp giấy đăng ký, biển số phương tiện cho cơ quan chức năng để thu hồi theo quy định. Yêu cầu Công an Phan Thiết rà soát, nắm tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát tại cảng cá, tuyến đường du lịch, địa bàn ngoại thành, nông thôn. Trường hợp phát hiện xe hết niên hạn nhưng cố tình lưu thông phải kiên quyết tịch thu; đối với phương tiện quá hạn nhưng chưa đăng kiểm mà lưu thông phải bị xử phạt hành chính và yêu cầu đăng kiểm lại.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533